• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Điều thú vị phía sau cái tên của thủ môn Quan Văn Chuẩn

15-06-2022 10:39:34
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Lý do đặt tên con là Quan Văn Chuẩn đã được bố mẹ thủ môn này tiết lộ.

Quan Văn Chuẩn sinh ra ở thôn Bản Chỏn, xã Phúc Sơn, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. Tên anh cũng gắn liền với những phong tục ở nơi đây. Cụ thể, theo phong tục người Tày, nếu sinh con vào ngày 15 thì phải cúng 3 con lợn nhưng Văn Chuẩn sinh vào ngày 14 nên chỉ phải cúng 1 con lợn. Thấy vậy bác ruột mới đặt tên là Quan Văn Chuẩn vì sinh rất "chuẩn" giờ, giúp gia đình tiết kiệm.

Điều thú vị phía sau cái tên của thủ môn Quan Văn Chuẩn

Cuộc sống khó khăn đã giúp Văn Chuẩn tự lập từ bé. Ngoài việc học tập, anh cũng biết giúp bố mẹ những công việc gia đình. Năm 9 tuổi, khi đó thôn Bản Chỏn làm đường, bố mẹ anh ra bờ suối gom cát, Chuẩn cũng vác xẻng đi gom cát ở bờ suối để bán. Kiếm được 20.000 đồng tiền bán cát, Văn Chuẩn dùng để mua bóng.

Điều thú vị phía sau cái tên của thủ môn Quan Văn Chuẩn

"Chuẩn mê bóng đá từ năm 4 tuổi, gia đình tôi lúc đó khó khăn nên con tự bẻ lá chuối khô về cuốn thành quả bóng để tập. Học đến lớp 4, nhà trường tổ chức tập đội bóng trẻ. Đi từ 5h sáng, đường đi rất khó, ngày ấy chưa có đường nhựa phải đi đường đèo, đi bằng xe máy mất một tiếng đồng hồ mới đến nơi," bà Ma Thị Bình cho biết. 

Sự nỗ lực của cậu bé ở thôn Bản Chỏn đã được đền đáp bằng suất tham dự U11 Tuyên Quang. Sau 1 năm tập luyện tại đây anh đỗ trong đợt tuyển chọn của trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội và bắt đầu chuyến đi từ Tuyên Quang xuống Hà Nội theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. 

Điều thú vị phía sau cái tên của thủ môn Quan Văn Chuẩn

"Chuẩn có 1 ít tiền thưởng nên đưa cho bố mẹ trang trải cuộc sống hàng ngày. Hai vợ chồng tôi rất vui, cảm động và thương con lắm, vất vả tập luyện," bà Bình nói.

>> Điểm danh các cầu thủ đủ tuổi dự U23 châu Á 2024: Quan Văn Chuẩn, Tuấn Tài có mặt

Tags: U23 châu Á 2022 Quan Văn Chuẩn
Xem thêm