• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Dính chấn thương, Tiến Linh có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

16-09-2022 16:01:05
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền đạo Tiến Linh có nguy cơ nghỉ thi đấu dài ngày khi dính chấn thương trong trận đấu giữa HAGL vs Bình Dương.

HLV Park Hang Seo đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn liên quan tới tình hình sức khỏe của các cầu thủ ngay trước ngày hội quân ĐTVN. Trước đó, tiền vệ trụ cột Hoàng Đức đã không thể lên tuyển do dính chấn thương đầu gối. Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt cũng không có tên trong danh sách triệu tập do vừa bình phục chấn thương và thể lực không đảm bảo.

Chưa dừng lại ở đó, ĐTVN tiếp tục phải nhận tổn thất lực lượng khi tiền đạo chủ lực Nguyễn Tiến Linh xác nhận bị dập cơ sau 1 pha va chạm trong trận đấu giữa HAGL vs Bình Dương. Theo nhiều nguồn tin, cầu thủ sinh năm 1997 vẫn sẽ lên hội quân cùng đồng đội vào ngày 17/9 để được thăm khám cụ thể hơn. 

Bị chơi xấu, Tiến Linh có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn 1

Theo đánh giá, khả năng Tiến Linh kịp bình phục để tham dự trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam vs Singapore vào ngày 21/9 là không cao. Với chấn thương của tiền đạo này, tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với bài toán nhân sự nơi hàng công. Những cái tên còn lại trong danh sách hoặc đang không có phong độ ổn định hoặc còn quá non kinh nghiệm. 

Bị chơi xấu, Tiến Linh có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn 2

Không loại trừ khả năng HLV Park sẽ phải triệu tập bổ sung để thử nghiệm các phương án tấn công nhằm hướng tới kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022. 1 trong những giải pháp mà chiến lược gia người Hàn Quốc có thể tính đến là tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt. Tài năng trẻ sinh năm 2003 là một trong những tài năng nổi bật nhất của lứa U23 hiện tại. Trưởng thành từ lò đào tạo Nutifood JMG, Quốc Việt từng được cho là nằm trong tầm ngắm của Bầu Đức để chiêu mộ về HAGL.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Tùng cũng là cái tên có thể được tính đến như 1 phương án dự phòng nhờ lối chơi và phong cách thi đấu có nhiều nét tương đồng với người đàn anh Tiến Linh.

>> Vì Quang Hải, thầy Park gọi lại Văn Quyết để giải “bài toán khó” mang tên Thái Lan

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Xem thêm