• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đình Trọng tỏa sáng ở vị trí mới, Xuân Trường, Tuấn Anh hết cửa lên tuyển?

04-07-2022 10:03:07
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong trận hòa 1-1 giữa Bình Đình và HAGL, Đình Trọng bất ngờ được sắp xếp đá ở vị trí tiền vệ trụ, nhưng anh đã tỏa sáng và làm lu mờ bộ đôi Xuân Trường-Tuấn Anh. 

Trong lần đầu tiên xuất phát ở đội hình chính Bình Định vào mùa giải năm nay, Đình Trọng được HLV  Nguyễn Đức Thắng giao cho một nhiệm vụ hoàn toàn mới, đó là đảm nhiệm khu trung tuyến của đội bóng đất võ. Đối đầu với cặp đôi Xuân Trường-Tuấn Anh, Đình Trọng đã chơi rất tốt và khiến cho hai ngôi sao của HAG không thể phát huy khả năng sáng tạo. 

Sự xuất sắc của Đình Trọng khiến cho HAGL không thể triển khai bóng ở tuyến giữa và hoàn toàn gặp bế tắc trên đường vào khung thành của Bình Định. Bàn thắng duy nhất của HAGL chỉ được ghi từ một tình huống tạt bóng từ cánh phải. Đó cũng là thời điểm Bình Định chỉ còn chơi với 10 người sau thẻ đỏ của thủ môn Vũ Tuyên Quang. 

Đình Trọng tỏa sáng ở vị trí mới, Xuân Trường, Tuấn Anh hết cửa lên tuyển?
Đình Trọng đã chơi rất tốt ở vai trò mới. (Ảnh: Topeland Bình Định)

Không chỉ xuất sắc trong phòng ngự, Đình Trọng còn nổi bật với những khả năng làm chủ tuyến giữa và những đường chuyền chính xác. Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng lý giải về quyết định táo bạo của mình. "Hôm nay, Đình Trọng chơi tốt, đã dần lấy lại phong độ. Tôi mừng cho Trọng và cả cho Bình Định. Hi vọng nhiều cầu thủ cũng sớm bình phục, như Đình Trọng để có thể cống hiến nhiều hơn. 

Hôm nay, tôi xếp Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự bởi tôi hiểu rõ khả năng của cậu ấy. Với đội kiểm soát bóng tốt như HAGL và có những cầu thủ kĩ thuật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... thì tôi cần Trọng đá ở vị trí này." 

Phát hiện của HLV CLB Bình Định có thể sẽ là một lời gợi ý cho ông Park Hang Seo. Với những gì đã thể hiện ở vị trí tiền vệ trung tâm trong đấu vừa qua, Đình Trọng hoàn toàn có thể là một giải pháp cho tuyến giữa ĐT Việt Nam, nhất là khi bộ đôi Xuân Trường-Tuấn Anh không còn giữ được phong độ ổn định.

>> HLV Hà Nội FC: “Đừng ai hỏi tôi về Quang Hải nữa 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: V-league Topenland Bình Định Trần Đình Trọng
Xem thêm