• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn hướng đến chức vô địch AFF Cup

20-07-2022 09:34:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo như HLV trưởng Indonesia, ông Shin Tae-yong vẫn đặt mục tiêu có thể đánh bại được cả Việt Nam và Thái Lan, để giành chức vô địch AFF Cup 2022.

Những thông tin gần đây xoay quanh về việc LĐBĐ Indonesia (PSSI)  tỏ ra khá cương quyết, khi muốn rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á. Sau khi nộp đơn khiếu nại tại giải U19 AFF Cup nhưng lại bị phía AFF “ngó lơ”, động thái này khiến cho Chủ tịch PSSI rất bức xúc và còn có ý định rời AFF  để xin gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn hướng đến chức vô địch AFF Cup
Chủ tịch PSSI rất bức xúc khi bị AFF không giải quyết đơn khiếu nại tại giải U19 AFF Cup 2022

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những dự tính bên phía Indonesia. Trong khi giải đấu AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm nay, đây cũng là giải đấu chính thức còn lại trong năm nay mà ĐT Indonesia có thể tham dự. Và trong bài phát biểu mới đây của HLV Shin Tae-yong cũng mong muốn đạt được chức vô địch của giải đấu này: 

"Điều đầu tiên tôi muốn thực hiện là cùng ĐT Indonesia vô địch AFF Cup 2022, sau đó sẽ vượt qua vòng loại ASIAN Cup vào năm sau - điều mà Indonesia chưa từng làm được trong lịch sử. Ngoài ra VCK U20 World Cup cũng là ước mơ lớn nhất của tôi kể khi tôi bắt đầu đến Indonesia làm việc".

Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn hướng đến chức vô địch AFF Cup
HLV Shin Tae-yong chia sẻ về mục tiêu tại giải AFF Cup sắp tới

Để nâng cao đội hình của ĐT Indonesia, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng yêu cầu phía PSSI tăng cương chính sách nhập tịch cầu thủ. HLV Shin Tae-yong gặp rất nhiều áp lực từ phía liên đoàn nước này, khi chưa thể thắng được Việt Nam và Thái Lan ở tất cả các cấp độ đội tuyển.

Hợp đồng của HLV Shin Tae-yong sẽ hết hạn vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng có bản giao kèo, nhà cầm quân người Hàn sẽ phải cùng lúc kiêm cả 3 công việc ở 3 cấp độ khác nhau là ĐTQG, U23 và U19 Indonesia.

>>Thái Lan lo ngại nằm chung bảng với Việt Nam tại AFF Cup 2022

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: AFF Cup Shin Tae-yong PSSI
Xem thêm