• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đội bóng trẻ Việt Nam rút khỏi giải vì thiếu 20 tỷ, VFF gấp rút tìm đội thay thế

25-08-2022 15:01:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định rút khỏi giải VCK U17 quốc gia năm 2022, vì lí do thiếu kinh phí đào tạo trẻ. Khiến VFF phải khẩn trương tìm đội thay thế.

Theo văn bản báo cáo từ CLB SHB Đà Nẵng, đội bóng vẫn chưa nhận được kinh phí đào tạo trẻ do TP. Đà Nẵng hỗ trợ. Đó là lí mà SHB Đà Nẵng rút khỏi giải U17 Quốc gia 2022 và cũng có thể cả VCK U21 Quốc gia để tập trung ưu tiên cho đội 1 SHB Đà Nẵng ở V-league 2022.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cũng đã xác nhận điều này và đang khẩn trương tìm kiếm đội bóng thay thế U17 SHB Đà Nẵng, để đảm bảo số lượng 12 đội tranh tài ở VCK. Dự kiến trong ngày hôm nay 25/8, danh tính đội bóng sẽ được tiết lộ.

Đội bóng trẻ Việt Nam rút khỏi giải vì thiếu 20 tỷ, VFF gấp rút tìm đội thay thế
Hình ảnh các em U17 Đà Nẵng buồn bã khi nhận thông tin không được tham dự VCK U17 Quốc gia 2022

Theo như thông tin được biết, thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của đội bóng mỗi năm là 20 tỷ đồng từ năm 2017. Tuy nhiên, do vướng mắc trong quá trình thực hiện, nên nguồn hỗ trợ này đã phải tạm dừng từ năm 2021. 

UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các ban ngành đề xuất các phương án chi ngân sách phù hợp theo quy định của pháp luật. Nhưng gần 2 năm qua, các khoản vay hỗ trợ đều không được giải ngân.

Đội bóng trẻ Việt Nam rút khỏi giải vì thiếu 20 tỷ, VFF gấp rút tìm đội thay thế
UBND thành phố và CLB SHB Đà Năng đang có mâu thuẫn về tiền đầu tư

Tại mùa giải năm 2021, CLB SHB Đà Nẵng đã xin nhà tài trợ ngân hâng SHB để cấp thêm 20 tỷ để bù vào số tiền mà thành phố Đà Nẵng chưa thể hỗ trợ. Và sang năm 2022, CLB vẫn chưa nhận được bất kỳ kinh phí đào tạo trẻ nào, trong khi ngân hàng SHB đã tài trợ đủ số tiền 60 tỷ đồng theo đúng kế hoạch.

Để có thể duy trì được CLB, SHB Đà Nẵng đã buộc phải cắt giảm một số nội dung như: rút khỏi giải VCK U17 Quốc gia 2022, không tham gia U19 và có thể sắp tới sẽ rút khỏi VCK U21 Quốc gia nếu như vấn đề kinh phí không được giải quyết.

Ngoài ra, CLB cũng cho dừng các kế hoạch tập huấn, giao hữu các đội tuyển trẻ trong năm 2022. ĐIều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển bóng đá của thành phố Đà Nẵng.

>>NHM bức xúc cách thi đấu của Đoàn Văn Hậu: "Không có tý nào là chuyên nghiệp, còn chẳng bày tỏ sự hối lỗi"

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: SHB Đà Nẵng U17 SHB Đà Nẵng đào tạo trẻ
Xem thêm