• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đối thủ của ĐT Việt Nam nhận án phạt cực nặng

16-08-2022 08:57:05
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bóng đá Ấn Độ mới đây đã phải nhận án phạt cực nặng từ FIFA và ĐTQG nước này sẽ khó có thể sang Việt Nam tham dự giải giao hữu vào tháng 9 tới.

Đối thủ của ĐT Việt Nam nhận án phạt cực nặng

LĐBĐ Thế giới FIFA đã công bố lệnh trừng phạt bóng đá Ấn Độ do những sai phạm trong quá trình bầu cử của LĐBĐ nước này. Cụ thể, trong việc bầu chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới, LĐBĐ Ấn Độ đã để một số tổ chức thứ ba can thiệp vào, điều này vi phạm nghiêm trọng quy chế của FIFA. 

Với án phạt này, Ấn Độ sẽ bị tước quyền tham gia các trận đấu trong khuôn khổ FIFA, bao gồm cả các trận giao hữu. Họ sẽ không được tham dự AFC Asian Cup 2023 và ĐT Philippines là đội bóng thay thế. Bên cạnh đó, Ấn Độ sẽ bị tước quyền đăng cai VCK U17 World Cup nữ. Đồng thời các CLB của Ấn Độ sẽ bị hủy tư cách tham dự các trận đấu của AFC Cup. LĐBĐ Thế giới sẽ chỉ dỡ bỏ trừng phạt nếu phía Ấn Độ đáp ứng yêu cầu theo quy định của FIFA. 

Đối thủ của ĐT Việt Nam nhận án phạt cực nặng

Án phạt của Ấn Độ vô tình cũng ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐT Việt Nam vào tháng 9 tới. Với việc bị cấm đá giao hữu, đội bóng đến từ Nam Á sẽ không thể sang Việt Nam tham dự Cúp tam hùng như theo kế hoạch. Cách đây một tuần, LĐBĐ Việt Nam đã công bố hai khách mời tham dự giải giao hữu nhân dịp FIFA Days chính là Ấn Độ và Singapore. Việc Ấn Độ không thể tham gia giải đấu khiến cho đội bóng của HLV Park Hang Seo mất đi một cơ hội cọ xát nhằm chuẩn bị cho AFF diễn ra vào cuối năm . 

 >> Văn Quyết và những ngôi sao kém duyên với ĐT Việt Nam

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA ĐT Việt Nam ĐT Ấn Độ
Xem thêm