• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đội tuyển Việt Nam sắp sở hữu 2 sao Việt kiều châu Âu đẳng cấp

17-08-2022 09:10:04
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Park Hang Seo bất ngờ đón tin khi có cặp sao Việt kiều đều ký hợp đồng với V-League 2 và sẽ đủ điều kiện để tham gia thi đấu cho màu áo Đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Trên trang chủ VPF mới đây xác nhận, bộ đôi tuyển thủ Việt kiều là Tomas Nguyễn Đức Thiện và Tony Lê Tuấn Anh đã chính thức ký hợp đồng với CLB Phố Hiến, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Nhất và đội bóng cũng hoàn tất việc đăng ký thi đấu lượt về mùa giải năm nay V-League 2.

Đội tuyển Việt Nam sắp sở hữu 2 sao Việt kiều châu Âu đẳng cấp
Tony Lê Tuấn Anh và Tomas Nguyễn Đức Thiện chính thức ký hợp đồng với Phố Hiến

Trước đây, Tony Lê Tuấn Anh đã từng có thời gian thi đấu cho U20 Việt Nam trong giai đoạn 2017-2018. Tuấn Anh là cầu thủ Việt kiều có cả bố mẹ đều là người Việt Nam. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Benesov FK, năm 12 tuổi anh ký bản hợp đồng đầu tiên để chuyển sang Bohemians 1905.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị cho U20 World Cup 2017, Tony Lê Tuấn Anh được triệu tập lên tuyển U20 Việt Nam và đã gây được rất nhiều ấn tượng tốt với ban huấn luyện. Phía HLV Hoàng Anh Tuấn và cả BHL Đội tuyển Việt Nam đều đánh giá rất cao về chàng cầu thủ sinh năm 1999 này, Tuấn Anh đều sở hữu nền tảng thể lực và kỹ thuật rất tốt, nhờ nhiều năm ăn tập ở châu Âu.

Đội tuyển Việt Nam sắp sở hữu 2 sao Việt kiều châu Âu đẳng cấp
Tony Lê Tuấn Anh từng được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao khi khoác áo ĐT Việt Nam năm 2017.

Năm 2021, Tuấn Anh được Topenland Bình Định chiêu mộ nhưng anh lại không thể cạnh tranh được với dàn sao của đội bóng đất võ. Sang mùa giải năm nay, Bình Định quyết định đưa 2 tài năng trẻ sang Phố Hiến để tu nghiệp. Tại đây, cũng có 2 tài năng trẻ mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm là Huỳnh Công Đến và Lê Văn Đô. 

Đội tuyển Việt Nam sắp sở hữu 2 sao Việt kiều châu Âu đẳng cấp
Lê Văn Đô (trái) và Huỳnh Công Đến là 2 nhân tố chủ chốt giúp HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam vô địch SEA Games 31.

 

Với việc gia nhập lò đào tạo chất lượng nhất V-League 2, Tony Lê Tuấn Anh và Tomas Nguyễn Đức Thiện sẽ sớm phát triển bản thân và được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong tương lai. 

>>"Không việc gì phải sợ bóng đá Thái Lan"

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam Việt Kiều Tony Lê Tuấn Anh Tomas Nguyễn Đức Thiện
Xem thêm