• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

ĐT Thái Lan gặp sự cố nghiêm trọng tại vòng loại Asian Cup

07-06-2022 15:45:24
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước thềm vòng loại Asian Cup sắp tới, ĐT Thái Lan không có đủ được lực lượng tốt nhất để tham gia thi đấu, khi mà có nhiều cầu thủ bị tiêu chảy.

Tại buổi họp báo trước thềm khai màn vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, thủ quân Theerathon Bunmathan tiết lộ về tình hình nhân sự ĐT Thái Lan:

“Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt. Nhưng khi tới Uzbekistan, 13 cầu thủ đã bị tiêu chảy. Họ không hợp với đồ ăn bản địa. Tôi hy vọng ở trận gặp Maldives, chúng tôi sẽ có lực lượng đủ tốt để thi đấu”.

Trước đó, truyền thông Thái Lan cũng đã đưa tin về việc, nhiều cầu thủ gặp vấn đề về ăn uống do hầu hết tại Namangan đều chứa dầu, thậm chí có trong cả cơm và canh. Sau đó, đội bóng “xứ chùa Vàng” đã phải tìm quán cơm của người châu Á để ăn vì ở quanh khu vực đó không có nhà hàng thuần Thái Lan.

ĐT Thái Lan gặp sự cố nghiêm trọng tại vòng loại Asian Cup
HLV Mano Polking chia sẻ về sự cố lực lượng trước thềm vòng loại Asian Cup

Nắm bắt được sự việc trên, nữ trưởng đoàn Madam Pang đã ngay lập tức xử lý và cung cấp cho ĐT Thái Lan những thực phẩm dinh dưỡng hơn trong mỗi bữa ăn.

HLV Mano Polking có những chia sẻ về đội hình cho trận ra quân: "Chúng tôi có 7-8 cầu thủ bị thương, ngoài ra Chanathip và Supachok đang thi đấu tại Nhật Bản bên cạnh 4 cầu thủ đang đá giải U23 châu Á. Vì vậy, tôi không có được đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, 23 cầu thủ hiện tại đủ giúp đội gặt hái thành công".

Tại vòng loại thứ ba Asian Cup, Thái Lan nằm ở bảng C cùng với Maldives, Sri Lanka và chủ nhà Uzbekistan. Đây được đánh giá là bảng đấu thuận lợi cho "Voi chiến". HLV Polking đặt quyết tâm cùng ĐT Thái Lan giành kết quả thuận lợi ở vòng loại Asian Cup. 

Cùng với ĐT Thái Lan, 6 đại diện khác của khu vực gồm Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Campuchia sẽ tranh tài ở các bảng khác cho mục tiêu dự VCK Asian Cup 2023. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã có tấm vé vào thẳng VCK khi lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

>>

Tags: ĐT Thái Lan Mano Polking Asian Cup 2023
Xem thêm