• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

ĐT Việt Nam đối diện nỗi lo "không có đối thủ"

27-07-2022 14:03:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước nguy cơ không thể tìm được đối thủ cọ xát do không có đội bóng nào đồng ý lời mời giao hữu.

HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam vào ngày 23/7 sau 1 tháng nghỉ phép tại quê nhà, nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch cùng ĐTQG. Trong khoảng thời gian này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ “vi hành” khắp các sân cỏ cả nước để tìm kiếm những gương mặt mới, nhằm bổ sung sức mạnh cho đội tuyển.

ĐT Việt Nam đối diện nỗi lo “không có đối thủ” 1

Theo kế hoạch, sau khi vòng 16 V-League kết thúc vào ngày 14/9, ĐT Việt Nam sẽ hội quân đợt đầu tiên để chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm với danh sách từ 30-35 cầu thủ. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, VFF cùng HLV Park Hang-seo vẫn chưa bàn xong kế hoạch hoạt động cho các cầu thủ trong khoảng thời gian diễn ra FIFA Days (trong khoảng nửa cuối tháng 9).

Theo tiết lộ, VFF đã gửi thư đến nhiều LĐBĐ quốc gia ngỏ lời mời đội tuyển các nước này sang Việt Nam giao hữu từ cách đây nhiều tháng, tuy nhiên vẫn chưa nhận được lời đồng ý từ bất kỳ đội bóng nào.

ĐT Việt Nam đối diện nỗi lo “không có đối thủ” 2

Điều này khiến đội bóng của HLV Park Hang-seo phải đối mặt với nguy cơ “không có đối thủ”, nhiều khả năng sẽ chỉ tập chay hoặc đá nội bộ thay vì những trận giao hữu quốc tế chất lượng. Các trận giao hữu hạng A được VFF mong muốn tổ chức nhằm duy trì thứ hạng trong top 100 thế giới - vị trí mà ĐT Việt Nam liên tục nắm giữ từ tháng 11/2018 đến nay.

Đây sẽ là thử thách rất lớn cho ĐT Việt Nam trong bối cảnh toàn đội đã không tập trung với nhau khá lâu. Điều này vô hình trung khiến HLV Park mất đi cơ hội rà soát lực lượng mình đang có. Đội tuyển ít thi đấu cọ xát, BHL khó đánh giá phong độ của từng thành viên, qua đó ảnh hưởng đến việc lựa chọn đội hình chính thức.

ĐT Việt Nam đối diện nỗi lo “không có đối thủ” 3

Quãng thời gian chuẩn bị của thầy trò HLV Park vẫn còn khá dài, do đó VFF vẫn còn cơ hội tìm được những đối thủ xứng tầm giúp ĐT Việt Nam cọ xát và tận dụng hiệu quả khoảng thời gian tập trung đầu tiên trước thềm AFF Cup 2022, giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Park Hang-seo ĐTQG VFF
Xem thêm