• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

ĐT Việt Nam hưởng lợi nhờ Trung Quốc

18-08-2022 09:57:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

AFC vẫn đang gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023, sau khi Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai.

VCK Asian Cup 2023 chỉ còn khoảng 1 năm nữa là sẽ chính thức khai màn. Việc Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai khiến AFC "như ngồi trên đống lửa". Họ đang gấp rút tìm kiếm một nước chủ nhà khác cho giải đấu số một châu Á cấp đội tuyển. 

Tháng 7 vừa qua, AFC đã công bố danh sách 4 nước chạy đua giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023, gồm có Australia, Indoneisa, Hàn Quốc và Qatar. Theo kế hoạch, nước chủ nhà của giải đấu sẽ được công bố vào ngày 17/10.

ĐT Việt Nam hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Trong 4 quốc gia kể trên, Indonesia là nước có nhiều lợi thế nhất bởi đại diện xứ vạn đảo đáp ứng được yêu cầu về điều kiện mặt sân, do chuẩn bị tổ chức song song cả VCK U20 World Cup. Nếu Indonesia giành quyền đăng cai Asian Cup 2023 thì sẽ là bất lợi lớn với ĐT Việt Nam. Bởi các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất thì Trung Quốc lại có động thái khiến tất cả phải bất ngờ. Trang 163.com để ngỏ việc Trung Quốc nhận lời quay lại đăng cai VCK Asian Cup 2023. Rõ ràng, việc Trung Quốc quay lại đăng cai Asian Cup 2023 sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc AFC phải tìm một nước chủ nhà mới.

ĐT Việt Nam hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Trong trường hợp Trung Quốc vẫn giữ quyền đăng cai của mình, đây sẽ là tin vui với ĐT Việt Nam vì khi đó chúng ta sẽ được đảm bảo một vị trí trong nhóm hạt giống số 2.

ĐT Việt Nam cũng là đội nằm ở nhóm hạt giống cao nhất trong số các đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023. Bốn đại diện còn lại của khu vực là Philippines, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 4.

ĐT Việt Nam hưởng lợi nhờ Trung Quốc

Ở kỳ Asian Cup gần nhất vào năm 2019, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã gây ấn tượng lớn khi lọt vào tới vòng Tứ kết. Các cầu thủ của chúng ta sau đó chỉ nhận thất bại tối thiểu trước ĐT Nhật Bản.

>> Sốc: Bất chấp ý muốn của thầy Park, Quang Hải nhiều khả năng không dự AFF Cup 2022

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc Asian Cup 2023 AFC
Xem thêm