• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Dù có được mời, Indonesia cũng sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu

30-07-2022 11:16:33
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Báo chí Indonesia khẳng định đội nhà sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu vào tháng 9 tới dù có nhận được bất cứ lời mời nào.

Dù có được mời, Indonesia cũng sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu

Tháng 9 tới sẽ là giai đoạn các đội tuyển quốc gia tập trung đá giao hữu nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn vào cuối năm như World Cup hay AFF Cup. Vào thời điểm này, một số nền bóng đá hàng đầu ở Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan đã lên kế hoạch tổ chức các giải đấu giao hữu. 

Nếu như ở King’s Cup, Thái Lan đã mời được ĐT Malaysia sang tham dự giải. Thì giải Tứ hùng do Việt Nam tổ chức hiện vẫn chưa được xác định các đội bóng tham dự. Trong thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng đã gửi thư mời tới một số đội tuyển quốc gia trong khu vực cũng như các đối tác thân cận. Dù chưa rõ Indonesia có nhận được lời mời từ Việt Nam hay không, nhưng phía  Indonesia đã có phản ứng khá sớm. 

Dù có được mời, Indonesia cũng sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu

Phát biểu trên kênh CNN Indonesia, chủ tịch PSSI Yunus Nusi khẳng định ĐT Indonesia sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu ngay cả khi được VFF mời. Ông Yunus Nusi giải thích rằng ĐT Indonesia muốn được chơi trên sân nhà trong lượt trận giao hữu tới. Bên cạnh đó, PSSI mong muốn được thi đấu với một đội bóng bên ngoài khu vực Đông Nam Á. 

“Cúp Tứ hùng do Việt Nam tổ chức là một giải đấu chất lượng giúp các đội bóng có cơ hội chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Tuy nhiên mong muốn của Indonesia là được đá giao hữu với đội tuyển nằm trong Top 100 thế giới và ở một châu lục khác. 

Một trong những đối thủ tiềm năng của Indonesia là Curacao. Mặc dù vậy, đội bóng này vẫn sẽ không tới Indonesia vì những quy định liên quan tới tiêm phòng vaccine Covid-19. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được lời nào từ phía Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi có lẽ sẽ từ chối bởi đội bóng muốn được thi đấu trên sân nhà.” 

>> Việt Nam tổ chức Cúp Tứ hùng vào tháng 9

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Indonesia
Xem thêm