• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Từ một đứa trẻ bước ra khỏi trại tị nạn đến tham dự World Cup 2022

14-06-2022 15:01:58
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền vệ Awer Mabil đã thành công trong lượt sút luân lưu, góp phần giúp tuyển Úc tham dự World Cup 2022 như một lời cảm ơn nước Úc đã chấp thuận cho anh và gia đình được đến tị nạn.

Tiền vệ 26 tuổi có mẹ là người Nam Sudan và được sinh ra và lớn lên tại trại tị nạn Kenya đã thực hiện thành công trong loạt sút luân lưu, sau đó đến thủ môn Andrew Redmayne đã xuất sắc cản phá cú đá của Alex Valera, giúp tuyển Úc giành chiến thắng trong trận play-off World Cup trước Peru tại Doha (Qatar).

Từ một đứa trẻ bước ra khỏi trại tị nạn đến tham dự World Cup 2022
 Awer Mabil (số 11) bước ra khỏi trại tị nạn và tỏa sáng trong màu áo đội tuyển Úc

Mabil trả lời trước truyền thông: “Tôi biết mình sẽ ghi bàn. Đó là cách duy nhất để nói lời cảm ơn tới Úc, từ tôi và gia đình mình. Gia đình tôi chạy trốn khỏi Sudan vì chiến tranh, tôi sinh ra trong một túp lều. Phòng khách sạn của tôi ở đây, hiện lớn hơn cả căn phòng gia đình chúng tôi đã ở hồi còn ở trại tị nạn. Nước Úc tiếp nhận và cho chúng tôi định cư, họ cho tôi và gia đình một cơ hội sống”.

“Chúng tôi sẽ tham dự World Cup. Tôi đã ghi bàn, rất nhiều đồng đội của tôi cũng đã ghi bàn, tất cả chúng tôi đều góp phần. Có lẽ, đứa trẻ tị nạn năm đó đã đóng góp một phần. Vì vậy, thay mặt cho gia đình, tôi nói lời cảm ơn đến toàn thể nước Úc” - Cầu thủ sinh năm 1995 tự hào chia sẻ thêm.

Từ một đứa trẻ bước ra khỏi trại tị nạn đến tham dự World Cup 2022
Các cầu thủ Úc ăn mừng khi giành được tấm vé tham dự World Cup 2022

Mabil kể rằng từ khi đến Úc định cư, anh còn được chứng kiến “thế hệ vàng” của Socceroos thi đấu tại World Cup 2006 ở Đức.

Tiền vệ chạy cánh còn cho rằng thế hệ hiện tại sẽ viết sang chương mới cho tuyển Úc.

“Chúng tôi muốn tạo ra một chương của riêng mình. Đối với tôi, tôi xem đó là động lực. Giờ là lúc chúng tôi viết kịch bản cho riêng mình. Lần sau, chúng tôi sẽ trực tiếp vượt qua vòng loại. Chúng tôi luôn làm điều đó một cách khó khăn như người Úc, đã đến lúc để thay đổi bức tranh đó”, Mabil cho biết thêm.

>>“Thủ môn nhảy nhót” từng bị Văn Thanh đánh bại, đưa tuyển Úc dự WC

Tags: World Cup 2022 ĐT Australia  Awer Mabil
Xem thêm