• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Đứng ôm bóng 20 giây, Xhaka bất ngờ bị FA "sờ gáy"

05-08-2022 11:44:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chiếc thẻ vàng Granit Xhaka phải nhận trong trận đấu với Leeds mùa trước đang nằm trong diện nghi vấn của FA.

Trong chiến thắng 4-1 của Arsenal trước Leeds vào tháng 12/2021, có một lệnh cược lên tới 52.000 bảng được đổ vào cửa Xhaka sẽ nhận thẻ trong 10 phút cuối.

Đứng ôm bóng 20 giây, Xhaka bất ngờ bị FA "sờ gáy"

Đến phút 86, tiền vệ người Thụy Sĩ đã bị trọng tài Andre Marriner phạt thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Điều đáng nói là Xhaka mất tới 20 giây để thực hiện một quả phạt ở giữa sân, dù lúc đó Arsenal đã thắng 4-1 và hoàn toàn kiểm soát trận đấu.

Hành động đáng ngờ của Xhaka ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của những người có chuyên môn. Vụ việc này thậm chí được FA bàn giao lại cho Tổ chức tội phạm quốc gia Anh, vì nó liên quan đến một nhóm mafia ở Albania. Thậm chí, họ cho rằng lệnh đặt cược kia chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm.

Đứng ôm bóng 20 giây, Xhaka bất ngờ bị FA "sờ gáy"

Theo đó, tổ chức tội phạm quốc gia Anh phát hiện ra nhiều bằng chứng về các khoản cược đáng kể được đặt bằng tiền điện tử với nguồn gốc từ Albania. Alban Jusufi, một cựu cầu thủ người Albania mang trong mình cả dòng máu Thụy Điển từng bị tòa án Thụy Điển treo giò 5 năm vì dàn xếp tỷ số vào năm 2017, cũng đang bị điều tra vì đã đặt cược một số tiền lớn vào việc Xhaka nhận thẻ vàng.

Xhaka sinh ra ở Thụy Sĩ nhưng luôn tự hào với gốc gác Albania của mình. Anh trai của Xhaka là Taulant thậm chí đã thi đấu 31 trận cho ĐT Albania.

>> Arteta cho Arsenal đá tập trên nền nhạc của Liverpool

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Arsenal Premier League Granit Xhaka
Xem thêm