• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Federer đánh đôi với Nadal ở trận đấu cuối cùng trước khi giải nghệ

22-09-2022 15:43:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Cựu số một thế giới Roger Federer muốn được đánh đôi một trận cuối cùng trước khi giải nghệ.

Theo như kế hoạch thì Federer sẽ đánh đơn ngày 24/9 và 25/9, nhưng cuối cùng quyết định chỉ đánh đôi một trận cuối cùng vào ngày 23/9.

Roger Federer đã xin phép đội trưởng châu Âu là Bjorn Borg và đã nhận được sự đồng ý. Còn về 2 trận đơn thì Matteo Berrettini sẽ đánh thay, còn Federer đánh đội với Rafael Nadal trong trận cuối ngày khai mạc giải. Theo như được biết, Federer cũng đã xin phép đội Thế giới lẫn ATP về quyết định này.

Federer đánh đôi với Nadal ở trận đấu cuối cùng trước khi giải nghệ
Federer trong họp báo trước Laver Cup ở London hôm 21/9.

Khi phóng viên hỏi về nguyện vọng chơi trận cuối sự nghiệp bên cạnh Nadal, Federer chia sẻ: "Chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau và có mối quan hệ tốt không chỉ trong quần vợt mà hơn thế nữa. Người hâm mộ quần vợt đều muốn tôi khép lại sự nghiệp cạnh Nadal".

Nadal và Federer đã đối đầu nhau suốt từ tháng 3/2004 đến tháng 7/2019, tổng số trận gặp nhau là 40 trận, trong đó tay vợt người Thụy sĩ đã thắng 16 trận và thua 24 trận. Và Nadal cũng chính là tay vợt đã phá kỷ lục Grand Slam của Federer, khi dành được 22 danh hiệu đơn nam ở giải đấu lớn này. Tuy được coi là kình địch của nhau nhưng cả hai tay vợt vẫn dành những lời tốt đẹp cho nhau.

Federer đánh đôi với Nadal ở trận đấu cuối cùng trước khi giải nghệ
Federer sẽ đánh đôi với Nadal ở trận cuối cùng trước khi giải nghệ sau 24 năm thi đấu chuyên nghiệp

Sau Laver Cup, Federer sẽ chính thức giải nghệ sau 24 năm thi đấu chuyên nghiệp. Anh sẽ đi nghỉ cùng vợ con và chưa biết sẽ làm việc tiếp sau đó. Anh tiết lộ rằng anh sẽ thử sức ở mảng bình luận viên ở Wimbledon. Và nếu có đủ thể lực thì anh sẽ chơi các trận biểu diễn. "Tôi sẽ không thành một bóng ma sau khi giải nghệ", tay vợt đoạt 20 Grand Slam nói. "Người hâm mộ quần vợt sẽ luôn thấy tôi xuất hiện sau này".

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Roger Federer Rafael Nadal Tennis giải nghệ
Xem thêm