• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA cân nhắc đổi luật ném biên sang đá biên

14-06-2022 16:24:07
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nhằm gia tăng độ kịch tính cho các trận đấu, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang lên kế hoạch áp dụng luật đá biên thay vì ném biên.

FIFA cân nhắc đổi luật ném biên sang đá biên

Trong buổi họp tại Đại hội thường niên lần thứ 136 của Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế diễn ra vào đêm qua, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết sẽ thử nghiệm kế hoạch này trong thời gia tới . Ý tưởng đá biên trên sân bóng 11 người được cựu HLV Arsenal, ông Arsene Wenger trình bày vào năm 2020. 

Theo ông Wenger, trong năm phút cuối trận, ném biên có thể là lợi thế.Nhưng trong những tình huống như thế, đội ném biên chỉ có chín cầu thủ trên sân do tốn một người ném biên. Còn đối thủ có 10 người, không tính thủ môn. Thống kê cho thấy 8 trong 10 tình huống, đội ném biên bị mất bóng. Nếu quả biên diễn ra ở phần sân nhà, đội đó nên được đá biên. Số liệu thống kê cho thấy 8/10 tình huống như vậy, đội ném biên thường để mất bóng. Ném biên cũng đã được xác định là một trong những hình thức để những đội phòng ngự "câu giờ". 

FIFA cân nhắc đổi luật ném biên sang đá biên
Chủ tịch FIFA Infantino và trọng tài huyền thoại Pierluigi Collina trong buổi họp báo.

Trong buổi họp tại Qatar đêm qua, ông Infantino đã xác nhận FIFA sẽ cân nhắn thử nghiệm đề xuất của HLV Wenger: Các đề xuất về các quả đá biên sẽ được thử nghiệm. Mặc dù có thể hơi nghi ngờ về ý tưởng này nhưng chúng tôi sẵn sàng xem xét bất kỳ đề xuất nào được đưa ra, nếu nó có thể giúp trận đấu trở nên sôi động hơn. Chúng ta không thể biết trước được điều gì nếu như không thử nghiệm. Vì vậy, hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra.” 

Trong vài năm qua, FIFA đã áp dụng nhiều điều lệ mới trong các trận đấu bóng đá như: ứng dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR, hay năm người hay nghỉ ngắn giữa hiệp.

>>  FIFA xem xét đưa máy dò việt vị 3D vào World Cup 2022 

Tags: FIFA Gianni Infantino Arsene Wenger
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm