• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA chốt tương lai đội tuyển Ecuador tại World Cup 2022

11-06-2022 10:07:49
Theo dõi kenhthethao.vn trên

FIFA không loại tuyển Ecuador khỏi vòng chung kết World Cup 2022 sau khi nhận đơn kiện của tuyển Chile về cầu thủ Byron Castillo.

ĐT Ecuador vẫn sẽ tham dự World Cup 2022, sau khi Uỷ ban kỷ luật FIFA không tìm thấy sai phạm liên quan đến cầu thủ Byron Castillo.

Chile là đội tuyển gửi đơn kiện Ecuador, sau khi để mất tấm vé dự World Cup vào cuối năm nay. Luật sư Eduardo Carlezzo, người đại diện cho Chile đã phát hiện những dấu hiệu bất thường trong giấy khai sinh của Byron Castillo. Phía Chile cho rằng Castillo sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả nên đã yêu cầu FIFA vào cuộc.

FIFA chốt tương lai đội tuyển Ecuador tại World Cup 2022

Luật sư Eduardo Carlezzo cho rằng Castillo là người Colombia. "Bố mẹ của Castillo kết hôn ở Tumaco (Colombia) và sinh anh ta tại đó", ông nói. Tuy nhiên, cầu thủ này lại được đăng kí thi đấu cho ĐT Ecuador.

Tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, Ecuador đứng thứ 4 và có suất vào thẳng World Cup 2022. Trong khi đó, Chile xếp thứ 7 và bị loại. Nếu kiện Ecuador thành công, Chile sẽ khiến đối thủ bị trừ điểm và mất vị trí thứ 4.

FIFA chốt tương lai đội tuyển Ecuador tại World Cup 2022

Không chỉ Chile, mà tuyển Italy cũng trở thành cái tên sáng giá thay Ecuador nếu đại diện Nam Mỹ bị loại. FIFA có thể căn cứ vào bảng xếp hạng thường niên. Đội tuyển có thứ hạng cao nhất nhưng không có vé dự World Cup, có thể được chọn thay thế (trong trường hợp này là ĐT Italy).

Ở World Cup 2022, Ecuador vào chung bảng A với chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal.

>> Zinchenko bật khóc khi nhắc về tình hình quê nhà

Tags: World Cup 2022 ĐT Chile ĐT Ecuador
Xem thêm