• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA đưa ra thay đổi lớn tại World Cup 2022

24-06-2022 14:31:53
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA đã quyết định cho phép các đội tuyển được đăng ký 26 cầu thủ tham dự World Cup 2022 thay vì 23 như trước đây

FIFA đưa ra thay đổi lớn tại World Cup 2022

Quyết định được cho là nhằm giúp các CLB và đội tuyển giảm thiếu những khó khăn về lực lượng do đại dịch Covid-19 gây ra. Ngoài ra, việc rời tổ chức World Cup vào mùa đông và giữa mùa bóng tại châu Âu cũng đã làm xáo trộn lịch trình của rất nhiều cầu thủ. 

Theo FIFA, quyết định mở rộng đội được đưa ra "do nhu cầu duy trì tính linh hoạt bổ sung do thời gian của giải đấu năm nay, điều này sẽ làm gián đoạn mùa giải cấp CLB ở châu Âu. FIFA cũng đã tính đến trường hợp các đội bóng có thêm phương án dự phòng khi các cầu thủ không may bị nhiễm Covid-19 trong thời gian tham gia giải.

FIFA đưa ra thay đổi lớn tại World Cup 2022
Các đội bóng sẽ được đăng ký thâm 3 cầu thủ tại World Cup 2022.

Trước đó, việc tăng số cầu thủ đăng ký cho mỗi trận đã được UEFA thực hiện ở Euro 2020. Tại các giải đấu ở châu Mỹ, châu Phi (Copa America, CAN), các đội tuyển còn được đăng ký đến 28 người. 

Dự kiến, World Cup 2022 tại Qatar sẽ được diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11 đến 18/12 với mật độ thi đấu khá dày là bốn trận mỗi ngày. Điều này xuất phát từ lý do phải cắt ngắn thời gian tổ chức để giảm thiểu ảnh hưởng của một kỳ World Cup mùa đông chưa từng có trong lịch sử. Bên cạnh đó, với việc các sân vận động chỉ nằm trong bán kính 60km ở thủ đô Doha, nước chủ nhà Qatar bảo đảm được mật độ thi đấu dày đặc như trên. 

>> Ngôi sao Brazil dính chấn thương hy hữu khi chơi thả diều 

Tags: FIFA World Cup 2022
Xem thêm