• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA vào cuộc vụ Ecuador gian lận, World Cup 2022 biến động lịch sử?

15-09-2022 14:28:33
Theo dõi kenhthethao.vn trên

FIFA đã chính thức vào cuộc điều tra về việc Ecuador gian lận và theo nhiều thông tin cho rằng, ĐTQG Italia và Chile đang có cơ hội rất lớn để tham dự World Cup 2022.

Mới đây, vụ việc nghi ngờ về gian lận quốc tịch của cầu thủ Byron Castillo lại một lần nữa được nhắc đến khi mà tờ Daily Mail của Anh đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục.

FIFA vào cuộc vụ Ecuador gian lận, World Cup 2022 biến động lịch sử?
Castillo đã chơi cả 8 trận ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ cho Ecuador. FIFA nhiều khả năng sẽ trừ hết điểm của cả 8 trận đấu này nếu như ĐT La Tri thực sự gian lận.

Cụ thể, tờ báo này đã tìm ra được những giấy tờ chứng minh có liên quan đến cầu thủ 23 tuổi là người gốc Colombia chứ không có quốc tịch Ecuador hợp pháp. Và một bản ghi âm được Sportmail đã tung ra đã xác thực thông tin trên.

Trong bản ghi âm là lời Bryon đã thừa nhận với một nhân vật bí mật về việc anh chuyển từ Tumaco (Colombia) sang San Lorenzo ở Ecuador để theo đuổi nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Điều kì lạ ở đây chính là giấy tờ xác nhận danh tính của Bryon Castillo lại không rõ ràng. Cụ thể, trong bản giấy khai sinh của cầu thủ này là người Colombia thì mọi chữ ký đều là con dấu hợp lệ. Tuy nhiên, trong giấy tờ xác nhận quốc tịch Ecuador của anh lại phát hiện ra nhiều dấu hiệu nghi ngờ, khi có quá nhiều chi tiết không trùng khớp với những gì mà LĐBĐ Ecuador đã khai báo trước đó.

FIFA vào cuộc vụ Ecuador gian lận, World Cup 2022 biến động lịch sử?
Biên bản xác nhận giấy tờ của Bryon Castillo mang nhiều dấu hiệu làm giấy tờ giả.
FIFA vào cuộc vụ Ecuador gian lận, World Cup 2022 biến động lịch sử?
Giấy khai sinh Colombia (trái) và giấy tờ nhập tịch Ecuador (phải) của Bryon Castillo.

Với thông tin trên đã khiến làng túc cầu dậy sóng và ngay lập tức phía FIFA đã vào cuộc để điều tra. Cơ quan bóng đá quyết lực nhất thế giới FIFA đã triệu tập cầu thủ Bryon Castillo tới phiên điều trần sẽ diễn ra vào thứ năm tuần này (theo giờ quốc tế).

Người đại diện của LĐBĐ Ecudor cũng phải có mặt để đảm bảo quyền lợi cho Castillo và khả năng cao cũng phải nhận phán quyết về ĐTQG nước này có hợp lệ hay không để tham dự World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của LĐBĐ Chile cũng như những luật sư của bóng đá nước này đã lên tiếng gay gắt. Họ cho rằng Ecudor đã gian lận nghiêm trọng và khiến họ bị loại cay đắng trong trận quyết định tranh chiếc vé dự VCK World Cup 2022.

FIFA vào cuộc vụ Ecuador gian lận, World Cup 2022 biến động lịch sử?
Ngoài Chile thì vụ bê bối của Ecuador cũng sống lại hy vọng tham dự World Cup 2022 của ĐT Italia.

Trong trường Ecuador thực sự bị FIFA loại ra khỏi danh sách 32 đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Chile sẽ là cái tên sáng giá để thay thế đá trận mở màn với chủ nhà Qatar vào cuối tháng 11 tới. Tuy nhiên, tấm vé đi tiếp khả năng cao cũng sẽ được quyết định bằng một trận play-off nơi có sự góp mặt của ĐTQG Italia.

Đây thực sự là một trong những biến động lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nếu thực sự ĐTQG Ecuador đã gian lận về quốc tịch cho Bryon Castillo.

>>ĐT Brazil triệu tập 26 cầu thủ khởi động cho WC 2022: Bộ 3 của Arsenal bị gạch tên

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA World Cup 2022 Ecuador gian lận lịch sử bóng đá
Xem thêm