• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Gia thế tiền vệ Tuấn Anh: bố mẹ từng không muốn con theo nghiệp bóng đá

29-07-2022 15:23:49
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù sớm bộc lộ tài năng bóng đá từ nhỏ, nhưng bố mẹ tiền vệ Tuấn Anh từng không mặn mà khi cho con trai theo nghiệp quần đùi áo số.

Sớm bộc lộ tài năng từ các giải trẻ của bóng đá tỉnh Thái Bình cho đến toàn quốc, cậu bé Nguyễn Tuấn Anh nhanh chóng được tuyển chọn vào trung tâm huấn luyện thể thao của tỉnh khi mới 9 tuổi bằng tài năng bóng đá thiên bẩm. Tuy nhiên, gia đình của cậu bé khi ấy lại không hề mong muốn con trai theo nghiệp thể thao, và cho rằng mình có thừa khả năng để đảm bảo cho con trai có 1 cuộc sống an nhàn. 

Gia thế tiền vệ Tuấn Anh: bố mẹ từng không muốn con theo nghiệp bóng đá 1
Cơ ngơi của tiền vệ Tuấn Anh tại Thái Bình.

Ông Nguyễn Văn Dung, bố của Tuấn Anh kể lại: “Tuy cháu sớm bộc lộ tài năng và được tuyển chọn, nhưng thú thật là gia đình cũng không thật sự mặn mà lắm vì theo nghiệp thể thao rất vất vả, còn phong trào thể thao Thái Bình bao năm qua cũng khó có thể vươn đến đỉnh cao được”.

Ông Dung là Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, và cũng mong con trai theo con đường học hành giống như người chị gái Quỳnh Mai, hay đơn gian la theo nghề nghiệp của mình. Thế nhưng, bằng tình yêu bóng đá mãnh liệt, “Pirlo Việt Nam” vẫn nhất mực muốn theo đuổi đam mê. 

Gia thế tiền vệ Tuấn Anh: bố mẹ từng không muốn con theo nghiệp bóng đá 2
Tuấn Anh khi mới tham gia Học viện JMG.

Còn nhớ năm 2007, khi Tuấn Anh trúng tuyển vào Học viện HAGL Arsenal JMG cũng là thời điểm gia đình của tiền vệ U19 Việt Nam đã phải cân nhắc rất nhiều để đưa ra quyết định. Dù rất đam mê bóng đá, bản thân Tuấn Anh thời điểm đó lại không sẵn sàng xa bố mẹ và gia đình.

Chia sẻ với Zing, ông Dũng tâm sự: “Tôi và vợ đã phải cất công vào tận Gia Lai để tìm hiểu. Tuy Học viện thuyết phục chúng tôi về tính chuyên nghiệp, hiện đại, nhưng tôi vẫn thấy lo vì Tuấn Anh sống rất tình cảm, quấn quýt với bố mẹ và chị gái, không biết có chịu nổi khi phải xa gia đình lúc mới chỉ 11, 12 tuổi như vậy.”

Gia thế tiền vệ Tuấn Anh: bố mẹ từng không muốn con theo nghiệp bóng đá 3

So với các thành viên khác của lứa đầu tiên Học viện HAGL Arsenal JMG, Tuấn Anh là người có xuất phát điểm hơn hẳn. Bóng đá không phải con đường duy nhất giúp tiền vệ này thoát nghèo. Gia đình cầu thủ này vốn nổi tiếng là giàu có, sở hữu cơ ngơi bề thế khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

>> Quang Hải nhận nguồn động viên cực lớn trong trận mở màn Ligue 2

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: HAGL Học viện HAGL Tuấn Anh V-league
Xem thêm