• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Hà Nội đối đầu HAGL: Phá dớp 10 năm?

14-08-2022 12:12:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Kể từ năm 2012, HAGL vẫn chưa một lần biết mùi chiến thắng khi phải chạm trán với CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy.

10 năm không thắng nổi CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy của HAGL đương nhiên là số liệu khiến rất nhiều người phải bất ngờ. Theo thống kê, lần gần nhất đội bóng phố Núi làm được điều này là từ ngày 13/8/2012 khi giành được chiến thắng khá ấn tượng với tỷ số 3-1.

Người ghi bàn thắng duy nhất cho CLB Hà Nội ở trận đấu đó là Văn Quyết. 10 năm sau, QBV Việt Nam 2020 vẫn đang là đầu tàu của đội bóng Thủ đô để dẫn dắt những người đàn em. Không còn ngôi sao số 1 Quang Hải, vai trò của Văn Quyết trong những trận cầu đinh như này càng quan trọng.

Hà Nội đối đầu HAGL: Phá dớp 10 năm?

Điểm yếu duy nhất của CLB Hà Nội tính đến thời điểm hiện tại có lẽ vẫn là chất lượng của các ngoại binh. 10 bàn thắng của đội chủ sân Hàng Đẫy ở 5 vòng đấu gần nhất thì chỉ có 4 được ghi bởi các ngoại binh. So với một môi trường đặc thù như ở V-League khi các ngoại binh luôn là "điểm nổ" thì thông số này có thể coi là đáng báo động với các tiền đạo ngoại của Hà Nội.

Ở chiều ngược lại, HAGL dù cũng đang sở hữu chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp như CLB Hà Nội nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo. Không còn sự áp đảo như mùa giải trước, đội bóng phố Núi phải khá chật vật mới giành được 3 điểm và thậm chí có thể nói là may mắn trong những vòng đấu gần đây.

Hà Nội đối đầu HAGL: Phá dớp 10 năm?

Tin mừng cho HAGL là Công Phượng đã trở lại và ngay lập tức ghi bàn. Đội chủ sân Pleiku sẽ cần đến sự bùng nổ của anh trong trận cầu toàn sao sắp tới. Tuy nhiên trong mùa giải này và cả trong những lần chạm trán Hà Nội trước đó, dàn sao của HAGL luôn gặp khó mỗi khi bị chăm sóc kỹ.

Hà Nội đối đầu HAGL: Phá dớp 10 năm?

Nhìn qua thông số, Hà Nội thắng 4, hòa 1 trong 5 lần gần nhất tiếp đón HAGL ở Hàng Đẫy. Đáng chú ý hơn cả, trong 4 chiến thắng đó thì có 3 trận Hà Nội thắng với tỷ số 3-0, trận còn lại thắng 5-0. Đây rõ ràng là những con số biết nói cho thấy HAGL sẽ thực sự phải vượt qua rào cản tâm lý lẫn lịch sử nếu như muốn phá dớp 10 năm không thắng tại thánh địa của Hà Nội.

>> Thành Chung gắn bó với Hà Nội theo ý của "nóc nhà"

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: CLB Hà Nội HAGL
Xem thêm