• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HAGL đang ngày càng xa rời khoản thưởng 23 tỉ đồng của bầu Đức

21-08-2022 10:14:45
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thất bại thứ 2 liên tiếp khiến Công Phượng và các đồng đội còn rất ít cơ hội để nhận quà từ bầu Đức.

HAGL lại xa cuộc đua vô địch…

Trước khi bước vào vòng đấu thứ 11, với phong độ rất cao đoàn quân phố Núi tiệm cận ngôi đầu bảng khi chỉ kém Hà Nội FC số điểm hơn một trận thắng.

Thế nhưng chỉ sau 2 lượt trận, HAGL đã bị đối thủ được coi lớn nhất trong cuộc đua tới ngôi vương mùa này bỏ xa tới 10 điểm, một khoảng cách không dễ san bằng khi V-League 2022 đã bắt đầu giai đoạn lượt về.

HAGL đang ngày càng xa rời khoản thưởng 23 tỉ đồng của bầu Đức

Sở dĩ đội bóng nhà bầu Đức để Hà Nội FC nới rộng khoảng cách xa như thế nằm ở 2 trận thua liên tiếp phải nhận trước chính đoàn quân Thủ đô và Hải Phòng FC, trong khi đối thủ tiếp tục toàn thắng.

Trên lý thuyết, HAGL vẫn còn cửa vô địch V-League 2022 – thời điểm tròn 20 năm Kiatisuk ra mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong màu áo đội bóng phố Núi.

HAGL đang ngày càng xa rời khoản thưởng 23 tỉ đồng của bầu Đức

Nhưng thực tế, cơ hội dành cho HAGL gần như đã hết và mục tiêu vô địch ở mùa giải này xem chừng chỉ còn tập trung cho Cúp Quốc gia khi đội bóng của Kiatisuk đã có mặt ở vòng tứ kết.

… không bất ngờ

Vào thời điểm Công Phượng cùng các đồng đội thăng hoa nhất, nhiều người vẫn nhận định HAGL khó có thể mang về chức vô địch V-League cho bầu Đức vì nhiều lý do từ chuyên môn, con người cho tới cả… thời vận.

Thực tế đã chứng minh, với chỉ có hơn một đội hình giàu kinh nghiệm, năng lực HAGL thực sự khó khăn khi đua đường trường như V-League vốn dĩ cần có chiều sâu lẫn bản lĩnh.

Không chỉ bình thường khi nhìn thấy HAGL “đuối”, ngay cả may mắn cũng có vẻ quay lưng với đội bóng phố Núi với câu chuyện về trọng tài trong 2 trận thua vừa qua.

Thế nhưng cần phải nghĩ lại lời mà Kiatisuk phát biểu sau thất bại trước Hải Phòng trên sân nhà ở vòng đấu vừa kết thúc sẽ thấy rằng đây là một phần của cuộc chơi mà HAGL phải chấp nhận.

HAGL đang ngày càng xa rời khoản thưởng 23 tỉ đồng của bầu Đức

Thuyền trưởng đội bóng phố Núi nói rằng mọi thứ cần thay đổi, nhưng các cầu thủ, HLV vẫn phải tập trung vào chuyên môn cho các trận đấu trước tiên thay vì tranh cãi, hay nghĩ nhiều tới vấn đề trọng tài.

Và chính Kiatisuk đã thừa nhận một cách gián tiếp rằng đội nhà còn rất ít cơ hội nên hiện tại tập trung cho mục tiêu lọt vào top 3 đội dẫn đầu cho tới khi V-League 2022 khép lại.

Tự bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn trong các trận đấu quan trọng, bản lĩnh chưa đủ vượt qua chuyện ngoài chuyên môn không thể vô địch V-League 2022 âu cũng là bình thường.

HAGL đang ngày càng xa rời khoản thưởng 23 tỉ đồng của bầu Đức

Thông tin bên lề bầu Đức từng treo thưởng nội bộ cho HAGL nếu vô địch V-League số tiền lên tới 1 triệu USD bỗng vô cùng khó khăn khi được treo trên… cột mỡ, nếu nhìn vào tình cảnh hiện tại của đội bóng phố Núi.

>> Trọng tài lại bị réo tên sau khi HAGL thua trận thứ hai liên tiếp

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: HAGL V-league Bầu Đức
Xem thêm