• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Hai CĐV thiệt mạng sau vụ bạo loạn tại Indonesia

21-06-2022 11:16:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trận đấu giữa Persib Bandung và Persebaya Surabaya Cúp Tổng thống Indonesia mới đây đã xảy ra hỗn loạn gây nên những tai nạn thương tâm.

Hai CĐV thiệt mạng sau vụ bạo loạn tại Indonesia

Theo ghi nhận của Ban tổ chức, đã có khoảng 45.000 CĐV đã chen lấn để vào sân Gelora Bandung Lautan Api theo dõi trận đấu, dù sức chứa của sân bóng này chỉ rơi vào khoảng 38.000 chỗ. Điều này đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn, gây ra thảm kịch thương tâm. 

Cụ thể, hai CĐV đội chủ nhà Persib Bandung đã thiệt mạng sau khi bị giẫm đạp và thiếu oxi. Hai nạn nhân thiệt mạng được biết là cư dân của Bogor và Cibaduyut. Cả hai được cho là đã được đưa đến bệnh viện Santika Asih, thành phố Bandung, nhưng không qua khỏi. 

Kombes Aswin, cảnh sát trưởng Bandung, khẳng định ban tổ chức và chính quyền thành phố đang  đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ việc. Họ căn cứ vào lời khai của các nhân chứng có mặt trên sân vận động để làm rõ. 

Trưởng phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Tây Java Kombes Ibrahim Tompo cho rằng những khán giả không có vé phá cửa sân vận động. "Trong lúc chen lấn xô đẩy, một số người kiệt sức được khiêng ra khỏi đám đông, nhưng trong tình trạng yếu ớt. Họ được hỗ trợ y tế và đưa đến bệnh viện" 

Vụ thảm kịch này thực sự là một cú sốc cho nền bóng đá Indonesia, nhất là khi họ đang nỗ lực chuẩn bị đăng cai U20 World Cup 2023 và lên kế hoạch tổ chức Asian Cup 2023.

Video cảnh chen lấn xô đẩy sân tại Gelora Bandung Lautan Api:

>> Siêu xe của Ronaldo gây tai nạn nghiêm trọng ở Tây Ban Nha 

Tags: Indonesia
Xem thêm