• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Gong Oh-kyun: “Cầu thủ Việt Nam có những điểm tốt hơn cả cầu thủ Hàn Quốc”

11-06-2022 09:38:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước trận tứ kết với U23 Saudi Arabia, HLV Gong Oh-kyun đã có những chia sẻ về khoảng thời gian tiếp quản chiếc ghế HLV tại U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh-kyun: “Cầu thủ Việt Nam có những điểm tốt hơn cả cầu thủ Hàn Quốc”

Trong lần đầu tiên trở thành HLV tại U23 Việt Nam, ông Gong Oh-kyun đã có những thành công vang dội khi giúp Những chiến binh sao vàng lọt vào tứ kết và hướng tới mục tiêu cao hơn nữa. Mới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những chia sẻ về chặng đường đã qua cùng U23 Việt Nam và những bí quyết giúp ông có được thành công trong thời gian ngắn.

Ông Gong Oh-kyun cho biết: “Quan điểm của tôi là luôn mở lòng với các cầu thủ, thật may mắn khi các cầu thủ cũng đón nhận và hiểu tôi. Những gì tôi muốn đi đến thì các cầu thủ đều biết cách tìm đến con đường đó để đi. Tôi thấy cầu thủ Việt Nam còn làm điều này tốt hơn cầu thủ Hàn Quốc, chính vì thế họ hiểu nhanh về chiến thuật mà tôi truyền đạt và cùng nhau làm thật tốt.”

“Đối với tôi, tuổi tác không phải vấn đề quan trọng. Các cầu thủ được chọn đều chơi tốt ở vị trí của họ. Các cầu thủ trẻ dù chỉ mới 19 tuổi nhưng về nhân cách hoặc trình độ chơi bóng đến hiện tại so với các anh lớn rất đồng đều không có sự chênh lệch.”

HLV Gong Oh-kyun đã nhanh chóng làm quen và thấu hiểu các cầu thủ Việt Nam.

Chia sẻ về những áp lực từ những thành công của HLV Park Hang Seo, ông Gong Oh-kyun cho biết: “Trước khi sang Việt Nam, tôi đã nghe và cảm nhận nhiều về sự thành công của HLV Park. Cá nhân tôi cũng tìm hiểu rất nhiều khi còn ở Hàn Quốc. Tôi cũng có vài trận đối đầu với tư cách là đối thủ trong quá khứ nên tôi càng hiểu rất rõ.

“Đương nhiên không thể nói là không có áp lực, không chỉ ở đây mà ở bất kỳ đội nào khác. Phải biết áp lực của mình là gì để từ đó nỗ lực hơn, nên tôi nghĩ một cách thoải mái. Không sao cả, những áp lực đó là một sự quan tâm đặc biệt dành cho tôi.”

>> U23 Việt Nam đứng trước cơ hội viết lại lịch sử nếu thắng Saudi Arabia

Tags: U23 Việt Nam U23 Hàn Quốc U23 châu Á 2022 U23 Saudi Arabia
Xem thêm