• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Gong Oh-kyun có thể thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau U23 châu Á

13-06-2022 11:31:19
Theo dõi kenhthethao.vn trên

U23 châu Á 2022 có thể là giải đấu cuối cùng mà HLV Gong Oh-kyun gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Sau quãng thời gian ngắn tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của U23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun đã đưa Những chiến binh sao Vàng tiến vào tứ kết U23 châu Á và để lại nhiều ấn tượng trong lòng NHM. Đội bóng của ông Gong Oh-kyun đã trình làng một lối chơi hiện đại và đem đế nhiều tín hiệu tích cực trong tương lai.

Tuy nhiên, U23 châu Á 2022 là giải đấu đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của ông Gong Oh-kyun trên chiếc ghế HLV trưởng của U23 Việt Nam. Theo VFF, ông Gong vừa tiết lộ sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam nữa sau khi giải U23 châu Á 2022 kết thúc.

HLV Gong Oh-kyun thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau U23 châu Á
HLV Gong Oh-kyun sẽ nói lời chia tay U23 Việt Nam sauVCK U23 châu Á 2022.

Thực tế, hợp đồng giữa VFF và HLV Gong Oh-kyun chỉ kéo dài trong 1 năm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á và ASIAD 19. Tuy nhiên, kỳ ASIAD 19 đã bị hoãn nên giải U23 châu Á là giải duy nhất được thực hiện trong hợp đồng.

Chia sẻ trong trận đấu cuối cùng dưới cương vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun cho biết: “Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”.

HLV Gong Oh-kyun thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau U23 châu Á
Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã để lại nhiều ấn tượng trong quãng thời gian ngắn dẫn dắt U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Gong Oh-kyun hoàn toàn có ký tiếp một bản hợp đồng mới với VFF và tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Theo lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam cho biết, ngay sau khi đội U23 Việt Nam từ Uzbekistan về nước, các bộ phận chuyên môn của VFF sẽ đánh giá lại các mặt của đội tại giải U23 châu Á, những điểm được và chưa được. Đồng thời cũng có tổng kết, đánh giá về năng lực của HLV Gong Oh-kyun. 

Bộ phận chuyên môn sẽ báo cáo thường trực VFF để có quyết định cuối cùng về tương lai của ông Gong Oh-kyun, xem xét việc có gia hạn hay không. Theo điều khoản của hợp đồng, 90 ngày trước khi hợp đồng kết thúc, các bên sẽ ngồi với nhau để thương thảo việc dừng hay sẽ gia hạn. Nhưng có thể, VFF và HLV Gong Oh-kyun sẽ làm việc với nhau sớm hơn.

>> Làm thủ môn bất đắc dĩ của U23 Việt Nam, Nhâm Mạnh Dũng vô tình đi vào lịch sử

Tags: U23 Việt Nam HLV Gong Oh-kyun U23 châu Á 2022
Xem thêm