• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Gong Oh-kyun khen cầu thủ Việt Nam chăm chỉ, cầu tiến hơn Indonesia

04-06-2022 09:57:34
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Gong Oh-kyun đã có những chia sẻ về hai nền bóng đá Đông Nam Á ông từng làm việc, Việt Nam và Indonesia.

HLV Gong Oh Kyun khen cầu thủ Việt Nam chăm chỉ, cầu tiến hơn Indonesia

Tân thuyền trưởng của U23 Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh trong trận ra quân VCK U23 châu Á với Thái Lan khi mang đến những nét tươi mới cho đội bóng. Các cầu thủ U23 Việt Nam trình diễn một lối đá nhanh, phóng khoáng và cống hiến. Điều này có thể giải thích khi ông Gong Oh-kyun xuất thân là một tiền vệ công khi còn chơi bóng.

Trước khi trở thành HLV trưởng của U23 Việt Nam, ông Gong Oh-kyun đã từng làm trợ lý cho HLV Shin Tae Yong tại Indonesia. Sau thời gian làm việc tại Đông Nam Á, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những đánh giá về cầu thủ của hai nền bóng đá.

“Tôi đã có thời gian ngắn huấn luyện các cầu thủ trẻ của Indonesia và giờ là U23 Việt Nam. Ấn tượng đầu tiên khi tôi ở Indonesia là cầu thủ của họ có đôi chút khoảng cách và có thể nói là hơi khó gần, không thân thiện cho lắm. Trong các bài tập, các cầu thủ Indonesia cũng cho thấy sự khó tiếp thu. Tôi nghĩ điều này có lẽ do khác biệt về văn hóa. Nhưng sau vài buổi tập, tôi phát hiện ra không phải vậy. Cầu thủ Indonesia không có một tinh thần đủ tốt, đủ quyết tâm như tôi mong muốn nên rất khó để làm việc.” HLV Gong Oh-kyun chia sẻ.

HLV Gong Oh Kyun khen cầu thủ Việt Nam chăm chỉ, cầu tiến hơn Indonesia
Bóng đá Indonesia đã liên tục thất bại trong các đối đầu gần đây với Việt Nam.

Trái ngược với các cầu thủ Indonesia, HLV Gong Oh-kyun đặc biệt dành lời khen tới các cầu thủ Việt Nam. Ông cho rằng cầu thủ Việt Nam quyết tâm, chăm chỉ và thể hiện thái độ rất cầu tiến như cầu thủ Hàn Quốc. Điều này khiến ông vô cùng thích thú.

Ngoài ra, HLV Gong Oh-kyun cũng gửi những lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo khi đã giúp đỡ ông trong thời gian đầu làm quen với bóng đá Việt nam: “Khi tôi lần đầu đến Indonesia, tôi đã phải tự học mọi thứ từ văn hóa tới công việc. Nhưng khi đến Việt Nam, tôi có ông Park là người soi đường, chỉ lối, biến mọi khó khăn trở thành vấn đề đơn giản. Tôi thấy ngưỡng mộ HLV Park Hang-seo, những gì ông ấy làm được ở Việt Nam thật đáng nể”.

>> HLV Gong Oh-kyun: Từng sợ sang Việt Nam, thức trắng đêm để nhớ tên các học trò

Tags: U23 Việt Nam Gong Oh-kyun U23 Indonesia U23 châu Á 2022
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm