• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Gong Oh-kyun muốn U23 Việt Nam đá như Liverpool, Man City trước Saudi Arabia

11-06-2022 10:54:38
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước thềm trận tứ kết vào ngày 12/6 tới đây, HLV Gong Oh-kyun đã có những chia sẻ về quá trình dẫn dắt U23 Việt Nam cũng như lối chơi mà ông sẽ áp dụng.

U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun đang thể hiện 1 bộ mặt hoàn toàn mới khi cho các cầu thủ đá pressing tầm cao, không ngại tranh chấp, va chạm. Đây là lối chơi đang rất thịnh hành trong bóng đá hiện đại với 2 đại diện ưu tú nhất là Liverpool và Man City.

Trước những thắc mắc về việc làm thế nào để giúp các cầu thủ Việt Nam có đủ thể lực duy trì lối đá này, ông Gong chia sẻ: "Trong mọi đội bóng của tôi, tất cả cầu thủ phải cùng chạy, cùng hoạt động. Tôi nghĩ họ không có vấn đề gì về thể lực với lối đá này. Khi pressing và lấy được bóng từ đối phương, chúng tôi có thể tạo cơ hội để ghi bàn ngay.

HLV Gong Oh-kyun muốn U23 Việt Nam đá như Liverpool, Man City trước Saudi Arabia 1
HLV Gong Oh-kyun muốn U23 Việt Nam đá như Liverpool, Man City trước Saudi Arabia.

“Tôi thấy đây là lối chơi phù hợp với tất cả cầu thủ và họ có thể chơi được thứ bóng đá này. 2 hậu vệ biên đóng vai trò rất quan trọng, tôi muốn họ dâng cao tấn công. Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam đã thực hiện rất tốt thứ bóng đá mà tôi muốn truyền tải." Ông Gong dành lời khen ngợi tới các học trò. 

Trước thềm Tứ kết, U23 Việt Nam sẽ có thêm chút lợi thế khi tiếp tục được chơi trên SVĐ Lokomotiv (Tashkent). Điều này giúp các cầu thủ tiết kiệm được công sức di chuyển, bảo toàn thể trạng cho trận đấu quan trọng. Được biết, thầy trò HLV Gong sẽ đá trận Tứ kết vào ngày 12/6, như vậy, U23 Việt Nam cũng sẽ có lợi thế khi được nghỉ ngơi nhiều hơn đội bóng Tây Á 1 ngày.

>> U23 Việt Nam hưởng lợi thế lớn dù chưa đá với U23 Saudi Arabia

Tags: U23 Việt Nam Gong Oh-kyun VCK U23 châu Á U23 Saudi Arabia
Xem thêm