• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Hà Nội FC đáng bị chê khi Văn Hậu và Duy Mạnh đá xấu xí

06-09-2022 09:46:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Chun Jae-ho của CLB Hà Nội cho rằng đội bóng Thủ đô bị áp lực vì dư luận vì người hâm mộ thiếu công tâm.

HLV Hà Nội FC bảo vệ Duy Mạnh: "Tôi hiểu tâm trạng của Duy Mạnh. Cậu ấy cáu vì đội đang thua và trọng tài thổi nhiều tình huống bất lợi".

"Mọi người có thể dành lời lẽ không đẹp về phía tôi, nhưng nên công tâm với các cầu thủ", HLV Chun Jae-ho nói thêm.

Thật ngạc nhiên khi HLV Hà Nội FC có thể phát biểu theo kiểu bao che cho hành động xấu xí của Duy Mạnh bằng những lý do khó đỡ nêu trên. Ông không nhìn thẳng vào cái sai mà còn đòi công tâm. Những câu hỏi cho ông Chun Jae-ho như sau:

Chẳng lẽ đội Hà Nội FC bị thua thì các học trò của HLV Chun Jae-ho có thể cáu giận để đánh nguội đối thủ? 

Hà Nội FC bị bất lợi với quyết định của trọng tài sẽ phản ứng bằng cách đá láo? 

Cầu thủ Hà Nội FC không đánh nguội, không đá xấu thì liệu người hâm mộ có phản ứng?

HLV Hà Nội FC đáng bị chê khi Văn Hậu và Duy Mạnh đá xấu xí 2

Nên nhớ, Duy Mạnh không phải vào bóng quyết liệt. Duy Mạnh đánh cầu thủ Bình Định FC ngay trên sân. Một hành vi tấn công đối thủ xứng đánh bị chê trách. Ở vai trò của người thầy, ông Chun Jae-ho cần thẳng thắn phê bình hành vi của Duy Mạnh, chấn chỉnh nghiêm túc để dạy dỗ cầu thủ. Nhưng thật buồn khi HLV Hà Nội FC tìm cách bao che cho Duy Mạnh.

HLV Chun Jae-ho nói dư luận phản ứng nhưng ông không nhìn thẳng vào vấn đề tồn tại ở CLB Hà Nội. Điển hình Đoàn Văn Hậu bị người hâm mộ chê trách chơi xấu xí khi giật chỏ vào ngực Văn Thanh. Nếu ban huấn luyện Hà Nội FC nghiêm túc phê bình, nghiêm cấm hành vi đánh nguội thì Duy Mạnh đã không đánh cầu thủ Bình Định.

Không dạy được học trò, không giúp họ sửa sai về hành vi phi thể thao. Lỗi đầu tiên phải thuộc về HLV trưởng. Văn Hậu đánh nguội bị chê trách, Duy Mạnh tiếp tục tái diễn. Ông Chun Jae-ho phải bị chê.

HLV Hà Nội FC đáng bị chê khi Văn Hậu và Duy Mạnh đá xấu xí 1
Duy Mạnh đánh đối thủ.

Ngoài ra, bản thân HLV Chun Jae-ho cần xem lại hành vi phản ứng trọng tài. Pha xoạc bóng của Duy Mạnh không trúng bóng và phạm lỗi với Rafaelson trong vòng cấm. Trọng tài thổi phạt đền thì ông Chun Jae-ho phản ứng. Duy Mạnh đánh nguội Jermie Lynch bị đuổi thì HLV Hà Nội FC phản ứng. Không cần biết đúng - sai, ông Chun Jae-ho cứ nhắm vào trọng tài để... kêu ca. HLV chuyên nghiệp sẽ hiếm ai chọn cách ứng xử như ông Chun Jae-ho.

Bao che trước cái sai của học trò. Phản ứng với cái đúng của trọng tài. HLV Chun Jae-ho nên bị chê như chính ông nói là "mọi người có thể dành lời lẽ không đẹp về phía tôi"!

>> Hà Nội FC lãnh hậu quả vì lối đá xấu của Duy Mạnh và Văn Hậu

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Đoàn Văn Hậu CLB Hà Nội V-league Đỗ Duy Mạnh
Xem thêm