• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023

08-08-2022 11:47:22
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa mới gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung thêm 1 năm để có thể tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam 

Sáng nay 8/8, LĐBĐ Việt Nam vừa mới ra thông báo chính thức về việc gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung, bản hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân 73 tuổi sẽ kéo dài thêm 1 năm.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về quy định của LĐBĐ thế giới (FIFA) không bắt buộc HLV phải có bằng FIFA Pro. Do đó, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup nữ 2023, sẽ diễn ra từ ngày 20/07/2023 đến ngày 20/08/2023 tại Trung Quốc.

HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023
HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023. 

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Bản hợp đồng mới của tôi kéo dài đến hết năm 2023. Bản thân tôi vô cùng phấn khởi. Nhưng đây cũng là một nhiệm vụ nặng nề vì trong năm tới chúng ta có rất nhiều nhiệm vụ, trong đó có World Cup 2023".

Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị cho VCK World Cup sắp tới, ông Chung cho biết: "Hiện tại, các đội bóng trong khu vực đều đang có sự đầu tư mạnh mẽ hướng đến World Cup. Ví dụ, Philippines đầu tư mạnh cho bóng đá nữ. Họ chú trọng việc "xây nhà từ nóc", tức là lấy về các cầu thủ nhập tịch, Phi kiều về nước thi đấu, nhưng tôi cho rằng đó không phải là phương án lâu dài. Chúng ta phải làm khác, phải có sự đầu tư, đảm bảo từ lứa cầu thủ trẻ cũng như học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc... để xây dựng lâu dài.

Sau AFF Cup, các vận động viên trở về câu lạc bộ thi đấu giải quốc nội. Tôi đề xuất với VFF từ đây đến cuối năm sẽ tập trung cầu thủ trẻ - những người có năng lực để đào tạo 2 tuần về kỹ năng chơi bóng, xử lý kỹ thuật. Mục đích là để các cháu dần dần tiếp thu để có được sự hoà nhập nhanh chóng khi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia".

Ngoài sự kiện lớn World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam còn mục tiêu khác ở khu vực như SEA Games 32.

>>VFF bổ sung sao nhập tịch, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam cập bến 'đại gia' châu Âu trước thềm World Cup?

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung World Cup nữ 2023
Xem thêm