• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Nguyễn Quốc Tuấn "nắn gân" U16 Việt Nam trước thềm trận đấu với Philippines

02-08-2022 11:25:02
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Nguyễn Quốc Tuấn yêu cầu các học trò “trở lại mặt đất”, tập trung cao độ cho những trận tiếp theo nhằm đạt được những kết quả tốt nhất.

Chưa hài lòng với cách chơi dù kết quả tạm được

Ngay sau chiến thắng 5-1 của U16 Việt Nam trước U16 Singapore, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với các học trò trong phòng thay đồ của đội: “Đúng là U16 Việt Nam đã có 3 điểm. Nhưng tôi chưa hài lòng về cách chơi của chúng ta. Trước một đối thủ như U16 Singapore, đội vẫn để xảy ra trường hợp lĩnh thẻ đỏ và phát sinh chấn thương. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn “nắn gân” U16 Việt Nam trước thềm trận đấu với Philippines 1

Ngoài ra, 1 số cầu thủ còn bị chuột rút. Tôi muốn các bạn xem lại và phải thật sự tập trung. Các bạn phải động viên nhau, tạo nên tinh thần thi đấu vì thành tích chung của toàn đội. Nên nhớ, không có ai ở đây là ngôi sao. Chúng ta chỉ có một ngôi sao ở trước ngực”, ông cho biết thêm.

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV đội U16 Việt Nam cũng cho biết ông chưa hài lòng với lối chơi của đội, đồng thời yêu cầu các cầu thủ “trở lại mặt đất” sau chiến thắng đầu tiên ở vòng bảng. “U16 Việt Nam còn 2 trận đấu nữa ở vòng bảng. Chúng ta phải suy nghĩ để cùng nhau đi đến trận đấu cuối cùng. Hãy tập trung cao độ”. 

Chuẩn bị cho trận gặp U16 Philippines

Chiều 1/8, U16 Việt Nam có buổi tập luyện chuẩn bị cho màn so tài ở lượt trận thứ 2 gặp U16 Philippines. Trong phần đầu buổi tập, thuyền trưởng U16 Việt Nam chia đội ra làm 2 nhóm. Nhóm cầu thủ thi đấu ở trận thắng U16 Singapore được thả lỏng cùng trợ lý thể lực. Nhóm còn lại tập luyện chuyên môn cùng HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn “nắn gân” U16 Việt Nam trước thềm trận đấu với Philippines 2

Trong phần còn lại của buổi tập, các cầu thủ được rèn đấu pháp chuyên môn để đối phó với U16 Philippines. Toàn đội đều tập trung và tỏ rõ tinh thần quyết tâm giành chiến thắng trước đối thủ ở trận đấu diễn ra vào ngày 3/8 trên sân Sultan Agung.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn góp ý, thậm chí là lớn tiếng với các cầu thủ nếu lơ đễnh hoặc không thực hiện đúng yêu cầu. Cuối buổi, ông nhắc các học trò phải thể hiện được tâm thế tự tin, quyết tâm, đoàn kết để đi đến trận cuối cùng của giải. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn “nắn gân” U16 Việt Nam trước thềm trận đấu với Philippines 3

Nếu thắng U16 Philippines, U16 Việt Nam sẽ củng cố 1 trong 2 vị trí đầu bảng. Qua đó đội tiếp tục có thêm cơ hội hướng đến vòng bán kết. Tại giải đấu này, 3 đội đứng đầu các bảng A, B, C và đội nhì có thành tích tốt nhất mới giành quyền đi tiếp. 

>> U16 Indonesia gặp biến, cử thủ môn 41 tuổi đối đầu với U16 Việt Nam

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: U16 Việt Nam U16 Đông Nam Á U16 Philippines U16 Singapore
Xem thêm