• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Park Hang Seo lần đầu chia sẻ bí quyết thành công với bóng đá Việt Nam

25-07-2022 10:55:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong chuyến trở về quê nhà vừa qua, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về cách mà ông đã thay đổi và đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo lần đầu chia sẻ bí quyết thành công với bóng đá Việt Nam

Sau khi giúp U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games ngay trên sân nhà, HLV Park Hang Seo đã được LĐBĐ Việt Nam VFF tạo điều kiện trở về Hàn Quốc nghỉ phép cũng như tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho mẹ. Trong khoảng thời gian này, thầy Park đã nhận được rất nhiều sự chú ý và lời mời tham gia phỏng vấn từ truyền thông xứ sở kim chi. 

Báo chí Hàn Quốc luôn nhận định những gì mà chiến lược gia 64 đã làm cho bóng đá Việt Nam thực sự phi thường. Trong bài viết trên tờ Chosun, tác giả Jang  Won-jae nhấn mạnh HLV Park Hang seo đã làm những điều chưa ai từng làm và đạt được thành tích đáng kinh ngạc, trở thành người hùng toàn cầu, không chỉ trong phạm vi Hàn Quốc hay Việt Nam” 

Trả lời phỏng vấn trên tờ Chosun, chia sẻ về bí quyết thành công tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng việc áp dụng khoa học và công nghệ trong thể thao chính là nền tảng thiết yếu. Thầy Park chia sẻ: Khi tôi tới, ĐT Việt Nam giống như Hàn Quốc trước năm 2002. Không có HLV thể lực, đội ngũ y tế, chuyên gia phân tích video chuyên biệt. Tôi phải thay đổi điều đó nhưng đồng thời, cố gắng tận dụng tài nguyên hiện có để không mất thêm quá nhiều chi phí cho nhân sự mới.” 

HLV Park Hang Seo lần đầu chia sẻ bí quyết thành công với bóng đá Việt Nam

Bên cạnh, việc có một đội ngũ trợ lý và các nhân viên của từng bộ phận đã giúp đỡ rất nhiều cho thầy Park trong công việc dẫn dắt đội tuyển. Trước đây ở ĐT Việt Nam, HLV trưởng phải làm mọi thứ. Thầy Park đã thay đổi mô hình đó khi trao trách nhiệm lên các trợ lý, đồng thời tôn trọng các ý kiến của họ. Ông nói: “Tôi đã có những bài học từ HLV Guus Hiddink để khi tới Việt Nam, tôi nói với các trợ lý rằng các anh mới là ông chủ của bóng đá Việt Nam, vì vậy hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp, đừng phó mặc cho tôi. 

Ở đội tuyển mỗi người có một vai trò và đóng góp với tinh thần trách nhiệm rõ ràng. Tất cả tạo nên sức mạnh tổng hợp. Hiển nhiên, khi sự chuẩn bị càng kỹ càng, khả năng chiến thắng càng cao”. 

HLV Park Hang Seo lần đầu chia sẻ bí quyết thành công với bóng đá Việt Nam

Mặc dù đã đạt được những thành tựu nhất định cùng bóng đá Việt Nam, thầy Park vẫn cho rằng hệ thống đội tuyển của chúng ta vẫn chưa được đảm bảo. HLV Park Hang Seo hy vọng rằng trong khoảng thời gian tới, ông sẽ có thể chuyên môn hóa, chia nhỏ trách nhiệm với các trợ lý, đồng nghiệp, qua đó tạo nên nền tảng vững chắc cho người kế nhiệm.  

>> HLV Park Hang Seo hé lộ điều then chốt trong việc gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Park Hang-seo ĐT Việt Nam
Xem thêm