• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
 • Kenhthethao Copy URL

HLV Park Hang-seo: 'Tôi rất hay hôn má các cầu thủ'

23-01-2023 09:57:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Khoảng cách giữa người với người sẽ dẫn tới khoảng cách về tâm hồn. Rút ngắn khoảng cách ấy chính là trọng trách của một nhà quản lý.

Có thể nói rằng trong môn thể thao mang tính “đụng độ” như bóng đá thì cũng có nhiều cơ hội để rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Khi huấn luyện, Park Hang-seo thường trực tiếp chơi bóng với các cầu thủ để cùng chạy, cùng va chạm, cùng vỗ về, cùng động viên khích lệ lẫn nhau.

Trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình, Park Hang-seo cho biết ông thường nói đùa đây là phương pháp tiếp xúc cơ thể, nhưng thực chất là ông chủ động và chủ ý giao tiếp với các cầu thủ Việt Nam thông qua các hành động tiếp xúc cơ thể như vuốt má khi cầu thủ làm tốt, vỗ lưng khi trêu đùa. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của lời nói. Park Hang-seo cho biết, để hạn chế hiểu lầm từ lời nói, khi cần truyền đạt thông qua phiên dịch viên ông thường cố gắng dùng những cách biểu đạt tích cực nhất có thể.

“Nếu là với các cầu thủ Hàn Quốc thì tôi có thể dùng lời nói để giải thích chi tiết, cặn kẽ nhưng với cầu thủ Việt Nam thì tôi không làm được như vậy. Do phải nói chuyện thông qua người phiên dịch nên nếu không phải là vấn đề nghiêm trọng thì ngay cả khi chỉ ra khuyết điểm hay khiển trách cầu thủ thì tôi vẫn cố gắng sử dụng những cách biểu đạt tích cực nhất”.

Thay vì khiển trách, Park Hang-seo thường nhẹ nhàng, ân cần nói chuyện để động viên và khích lệ cầu thủ, giúp họ có thêm tự tin. Bởi là một huấn luyện viên ngoại quốc, nếu ông chỉ luôn giao tiếp với cầu thủ bằng thái độ giận dữ và khiển trách thì có lẽ sẽ khiến các cầu thủ có tâm lý phản kháng. Trên sân tập, đôi khi Park Hang-seo cùng giao tiếp với các cầu thủ bằng trái bóng. Huấn luyện viên thể lực Bae Myung Ho, người luôn sát cánh với Park Hang-seo cho biết: “Ông ấy rất thân với các cầu thủ trẻ. Không phải là cố tỏ ra như vậy mà là hoàn toàn hòa hợp với họ. Khi đó trông ông ấy rất hạnh phúc”.

Có thể thấy Park Hang-seo không huấn luyện bằng giáo án cứng nhắc, mà ông trực tiếp tham gia vào các bài tập thả lỏng cơ thể và chơi bóng với các cầu thủ như đồng đội.

Park Hang-seo có thể động viên, khích lệ khi cầu thủ có thiếu sót về kỹ thuật nhưng cực kỳ nghiêm khắc trong vấn đề kỷ luật. Trong giới bóng đá Hàn Quốc, ông được biết tới là một vị huấn luyện viên với nhân cách đẹp và ấm áp, nhưng khi gặp chuyện bất bình hoặc không chính đáng, ông cũng sẽ bộc lộ cảm xúc giận dữ không chút giấu giếm.

Quan điểm của Park Hang-seo là “quyết liệt trên sân cỏ” đồng thời có chế độ thưởng - phạt một cách hợp lý.

Song, quan trọng là ông chỉ quyết liệt trên sân cỏ thôi. Sau khi kết thúc trận đấu và huấn luyện, ông lại trở về với tính cách ấm áp, luôn đặt suy nghĩ, tình cảm của học trò lên hết. Và rồi các cầu thủ cũng tích cực đáp lại tình cảm đó.

“Các cầu thủ còn nhỏ tuổi hơn con trai tôi. Chúng tôi cùng ăn, cùng ở nên dù không thể giao tiếp bằng lời nói với nhau nhưng chúng tôi sẽ thể hiện tình cảm bằng hành động, cử chỉ. Trước khi sang Trung Quốc thi đấu, cả đội còn đi ăn liên hoan với nhau hai lần.”

Giao tiếp cần phải tạo được mối tương tác đôi bên chứ không phải từ một phía Cho dù có là lời hay ý đẹp đến đâu những nếu chỉ tới từ một phía thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Như vậy thì không được coi là giao tiếp, mà chỉ là lời nói từ tai này chảy sang tai kia mà thôi.

Trong giao tiếp, quan trọng nhất là để người khác hiểu được tấm lòng mình. Một khi đối phương đã hiểu thì họ sẽ đáp lại. Park Hang-seo thường chỉ nhờ đến sự trợ giúp của phiên dịch viên khi cần phải đưa ra chỉ thị về chiến thuật thi đấu để tuyệt đối không gây hiểu lầm.

Khi Park Hang-seo mới nhậm chức, ở đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng có một phiên dịch viên cao cấp với khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thục. Và khi cần, Park Hang-seo có thể nói mọi điều thông qua anh ta. Tuy nhiên trong giao tiếp thường ngày, ông thường cố gắng tự mình diễn đạt mà không cần tới phiên dịch viên.

Trong quá trình chỉ đạo cầu thủ thi đấu, nếu mọi lời nói đều phải đợi phiên dịch thì có thể sẽ bỏ lỡ mất thời cơ. Vì vậy Park Hang-seo cố gắng giao tiếp thật nhiều với các huấn luyện viên Việt Nam trong ban huấn luyện.

Ông chuẩn bị trước cách ra tín hiệu bằng tay để khi cần có thể đưa ra chỉ thị bằng ngôn ngữ cơ thể. Đây là một trong những nỗ lực ít ai nhìn thấy của Park Hang-seo và các thành viên Hàn Quốc trong ban huấn luyện trong quá trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Khi còn là một huấn luyện viên K League, Park Hang-seo thường hay phản ứng lại trước các tình huống của trận đấu bằng những động tác cơ thể rất mạnh mẽ, quyết liệt. Nhưng từ khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, dường như ông trở nên điềm tĩnh hơn nhiều. […]

Có một hoạt động không thể không nhắc tới ở đội tuyển Việt Nam, đó là mỗi buổi sáng ban huấn luyện sẽ trực tiếp gặp và bắt tay, chào hỏi từng cầu thủ trong đội.

Hoạt động này bắt đầu diễn ra kể từ khi Park Hang-seo mới nhậm chức để thắt chặt tình cảm gần gũi giữa ông với các cầu thủ. Kể từ đó, mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới, Park Hang-seo sẽ bắt tay, tươi cười nói: “Good morning” với tất cả các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia.

Không chỉ với các cầu thủ, mà ông còn lan tỏa năng lượng tích cực tới tất cả các thành viên của đội tuyển quốc gia, từ các cầu thủ cho tới những nhân viên phục vụ cho đội tuyển. Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng hoạt động chào buổi sáng này lại có thể giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, trở nên gắn kết để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Sau khi đạt được các thành tích cao qua các giải đấu, khoản tiền thưởng và khích lệ tinh thần thi đấu mà các doanh nghiệp cùng cá nhân trao tặng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam được chia cho các cầu thủ, tùy theo thời gian thi đấu và đóng góp của người đối với đội tuyển.

Ngoài ra, Park Hang-seo và các huấn luyện viên Hàn Quốc còn tận tình đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ trẻ Việt Nam, giúp họ sử dụng các khoản tiền thưởng một cách có ích nhất cho tương lai của gia đình và bản thân. Hiểu được tấm lòng của những người thầy tới từ Hàn Quốc, các cầu thủ trẻ Việt Nam không có lý do gì để không nghe và làm theo lời họ.

Khoảnh khắc đầy yêu thương và ngọt ngào của thầy Park dành cho học trò. Nguồn: VTC.

 

Hằng Trần

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

 • Hành động lạ, Mason Greenwood báo hiệu sắp tái xuất sân cỏ?

  Hành động lạ, Mason Greenwood báo hiệu sắp tái xuất sân cỏ?

  BongDa.com.vn Tiền đạo trẻ người Anh đang chờ đợi bước tiếp theo để có thể trở lại chơi bóng.

 • Đối thủ đồng loạt sẩy chân, M.U tạo bước ngoặt lớn ở cuộc đua Premier League

  Đối thủ đồng loạt sẩy chân, M.U tạo bước ngoặt lớn ở cuộc đua Premier League

  BongDa.com.vn Man Utd có lẽ là đội nở nụ cười tươi nhất ở Premier League sau vòng đấu cuối tuần qua.

 • Không đến được M.U, Isco chờ đề nghị từ clb khác giàu truyền thống tại Ngoại Hạng Anh

  Không đến được M.U, Isco chờ đề nghị từ clb khác giàu truyền thống tại Ngoại Hạng Anh

  BongDa.com.vn Isco đang chờ lời đề nghị của Everton sau khi một số thương vụ chuyển nhượng tự do anh mong muốn không thành công.

 • Giữa Ronaldo và Messi, Ramos chỉ thẳng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

  Giữa Ronaldo và Messi, Ramos chỉ thẳng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

  Trung vệ Sergio Ramos mới đây đã tiết lộ cầu thủ xuất sắc nhất mà anh đã chứng kiến. Rõ ràng Sergio Ramos là một trong số ít những cái tên được sát cánh cùng hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bóng đá đương đại là Messi và Ronaldo. Trung vệ người Tây Ban Nha đã có 9 năm chơi bóng cùng Ronaldo ở Real Madrid, cả hai đã giành được mọi danh hiệu có thể đạt được ở cấp CLB. Ở cấp độ cá nhân, CR7 đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có 5 Quả bóng Vàng, trong khi Ramos được ca ngợi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh. Ramos và Ronaldo đã có khoảng thời gian thi cùng nhau tại Real Madrid. Ảnh: GETTY Tuy nhiên, trong giai đoạn sau của sự nghiệp, Ramos đã có những tháng ng&agra...

 • Thua Tottenham liên tiếp, HLV Pep Guardiola đưa lý do khiến fan ngán ngẩm

  Thua Tottenham liên tiếp, HLV Pep Guardiola đưa lý do khiến fan ngán ngẩm

  Người hâm mộ không thể chấp nhận cho lời bào chữa của Pep Guardiola cho trận thua 0-1 của Manchester City trước Tottenham Hotspurs. Trận cầu tâm điểm của vòng 22 Ngoại hạng Anh đêm qua chứng kiến Tottenham tiếp đón Man City trên sân nhà. Như thường thấy, đội bóng của Pep là những người chủ động gây sức ép từ sớm trong khi Spurs vẫn triển khai lối chơi phòng ngự phản công. Thế nhưng cục diện lại được định đoạt sớm ngay ở phút 15 khi Rodri chuyền hỏng bên sân nhà tạo điều kiện cho Pierre-Emile Hojbjerg cướp bóng rồi chuyền cho Harry Kane ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Harry Kane ghi bàn thắng ấn định tỷ số 1-0 giúp Spurs đánh bại Man City Trận thua này khiến Man City lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách 5 điểm với đội dẫn dầu Arsenal, khi mà Pháo thủ vừa qua cũng trắng tay trước đội trụ hạng E...

 • Bại trận trước Tottenham, HLV Pep Guardiola tuyên bố bất ngờ về Cancelo

  Bại trận trước Tottenham, HLV Pep Guardiola tuyên bố bất ngờ về Cancelo

  Sau trận thua 0-1 trước Tottenham ở vòng 22 giải Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola khẳng định ông sẽ nói chuyện với Cancelo ở cuối mùa giải này. Hành quân tới sân của Tottenham Hotspur, Man City đặt trọn quyết tâm giành 3 điểm để rút ngắn khoảng cách với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023. Tuy nhiên, trong một ngày Tottenham thi đấu quá thăng hoa và kín kẽ thì Pep cùng các học trò đã phải nhận thất bại 0-1, qua đó bỏ lỡ cơ hội áp sát Arsenal và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Haaland bị hàng phòng ngự Tottenham phong tỏa hoàn toàn. Ảnh: Internet Trong 90 phút trên sân Tottenham Hotspur Stadium, Man City bế tắc hoàn toàn khi không thể chọc thủng mảnh lưới của thủ thành Hugo Lloris. Trong ngà...

 • Lionel Messi được hưởng đặc quyền lớn ở PSG

  Lionel Messi được hưởng đặc quyền lớn ở PSG

  (Dân trí) - PSG xác nhận đang đàm phán hợp đồng mới với Messi. Trong đó, tiền đạo người Argentina sẽ được trao những đặc quyền trên sân.

 • Trong ngày Man City thất bại, Cancelo tiếp tục tỏa sáng giúp Bayern hủy diệt đối thủ

  Trong ngày Man City thất bại, Cancelo tiếp tục tỏa sáng giúp Bayern hủy diệt đối thủ

  BongDa.com.vn Joao Cancelo một lần nữa đóng góp tích cực vào màn trình diễn của Bayern Munich sau khi gia nhập CLB này.

 • Phản ứng khó hiểu của Garnacho khi bị thay ra sân

  Phản ứng khó hiểu của Garnacho khi bị thay ra sân

  Garnacho bị thay ra ở những phút cuối bởi lý do chiến thuật trong trận đấu với Crystal Palace đêm 4/2 (giờ Hà Nội).

 • 'Man City có lẽ không phải là CLB tốt nhất cho Haaland'

  Sau màn trình diễn đáng quên trước Tottenham, giới chuyên gia cho rằng Erling Haaland có thể đã đưa ra quyết định sai lầm khi gia nhập Manchester City. Chuyến làm khách trước Tottenham tại vòng 22 Ngoại hạng Anh đêm qua 5/2 thực sự là một cơn ác mộng với Man City. Sau mắc sai lầm dẫn tới bàn mở tỷ số của Kane, Citizens đã dồn ép đối thủ phần lớn thời gian còn lại của trận đấu nhưng đành bó tay trước hàng thủ Spurs. Do Kevin De Bruyne được HLV Pep Guardila dự bị nên Haaland chính là niềm hy vọng của CIty trận này. Thế nhưng, màn trình diễn của số 9 là vô cùng thất vọng, kể cả khi tiền vệ người Bỉ được tung vào sân để hỗ trợ ở hiệp 2. Haaland hoàn toàn tàng hình trước hàng thủ vững chắc của Tottenham Haaland, người đã ghi tới 25 b&ag...

 • Sếp lớn PSG xác nhận, tương lai của Messi tại nước Pháp dần ngã ngũ

  Sếp lớn PSG xác nhận, tương lai của Messi tại nước Pháp dần ngã ngũ

  Giám đốc Luis Campos thừa nhận PSG đang làm mọi cách nhằm giữ chân Lionel Messi tại sân Công viên Các hoàng tử. Messi cập bến PSG vào mùa hè năm 2021 với một bản hợp đồng có giao kèo 2 năm. Vì thế, vào tháng 6 năm 2023, nếu PSG không có động thái gia hạn, Lionel Messi sẽ rời sân Công viên Các hoàng tử. Trước đó, Messi được kỳ vọng sẽ gia hạn hợp đồng với PSG sau khi World Cup 2022 khép lại. Tuy nhiên, World Cup 2022 đã trôi qua gần 2 tháng và Messi chưa cho thấy bất cứ động thái nào về việc gia hạn hợp đồng với PSG. Sự nghiệp của Messi đã trở nên viên mãn sau danh hiệu World Cup 2022. Ảnh: Internet PSG chắc chắn đang cảm thấy sốt ruột bởi Messi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình của HLV Galtier. Thi...

 • Thi đấu tại trời Âu, Huỳnh Như vẫn không quên "bắt trend" TikTok Việt

  Thi đấu tại trời Âu, Huỳnh Như vẫn không quên "bắt trend" TikTok Việt

  Vừa qua, vào ngày 4/2, Huỳnh Như cùng các đồng đội trong CLB Lank FC đã tham gia một trấn đấu căng thẳng tại sân của Torreense trong khuôn khổ vòng 13 giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha 2023. Dù không có tên trong đội hình xuất phát chính thức, thế nhưng cô vẫn liên tiếp lập công lớn khi được đưa vào sân. Đáng nói, điều khiến người xem chú ý nhất chính là điệu nhảy ăn mừng của nữ cầu thủ.  Nữ cầu thủ không ngần ngại nhảy "See tình" ngay trên sân cỏ. (Ảnh: Zing News/Vietnamnet) Cô và đồng đội hào hứng ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: Vietnamnet) Zing News đăng tải, Huỳnh Như được HLV của Lank FC tung vào sân khi bước vào hiệp 2. Chỉ mất 11 phút, cô đã lập công, giúp CLB gỡ ho&a...

 • Mitoma làm lu mờ Son Heung-min

  Mitoma làm lu mờ Son Heung-min

  Trong mùa giải tiền đạo của Tottenham chơi sa sút, Kaoru Mitoma trở thành niềm tự hào của bóng đá châu Á tại Ngoại hạng Anh.

 • MU sẽ bán 6 ngôi sao vào mùa Hè để đại tu đội hình

  MU sẽ bán 6 ngôi sao vào mùa Hè để đại tu đội hình

  Theo báo cáo, Man United có thể bán 6 cầu thủ này vào mùa hè này khi HLV Erik ten Hag lên kế hoạch thanh lý lớn tại Old Trafford.

 • De Gea mượn lời Mourinho để nói về thẻ đỏ của Casemiro

  De Gea mượn lời Mourinho để nói về thẻ đỏ của Casemiro

  David de Gea chia sẻ đoạn phát biểu nổi tiếng của Jose Mourinho trên trang cá nhân sau khi Manchester United giành chiến thắng 2-1 trước Crystal Palace hôm 4/2.

 • Điều mà Ronaldo đã từng yêu cầu nay được HLV PSG làm cho Messi

  Điều mà Ronaldo đã từng yêu cầu nay được HLV PSG làm cho Messi

  HLV Christophe Galtier của PSG đã dành những lời khen có cánh cho cậu học trò cưng Lionel Messi sau chiến thắng 2-1 trước Toulouse tại vòng 22 Ligue 1. Tối 4/2 (theo giờ Việt Nam), PSG đã có cuộc tiếp đón Toulouse trên sân nhà thuộc khuôn khổ vòng 22 Ligue 1 mùa giải 2022/23. Mặc dù được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều cùng lợi thế sân nhà, nhưng PSG lại nhập cuộc lúng túng và để đội khách có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Phải nhờ đến những tình huống tỏa sáng của Hakimi và Lionel Messi, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử mới có thể giành trọn 3 điểm ở trận đấu này. PSG vất vả giành 3 điểm trước Toulouse. Ảnh: GETTY Phát biểu sau trận đấu, HLV Christophe Galtier của PSG đã tỏ ra cực kỳ phấn k&iac...

 • Loạt sao MU tỏ rõ thái độ sau khi Mason Greenwood trắng án

  Loạt sao MU tỏ rõ thái độ sau khi Mason Greenwood trắng án

  Các ngôi sao MU không muốn Mason Greenwood trở lại vì lo ngại sẽ xáo trộn phòng thay đồ. Đầu năm 2022, tiền đạo Mason Greenwood bất ngờ dính vào vụ lùm xùm với người bạn gái. Ngôi sao sinh năm 2001 bị cáo buộc hành hung bạn gái cùng hàng loạt tội danh khác. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm với nhiều phiên tòa diễn ra, Mason Greenwood chính thức được tuyên bố trắng án ngay sau khi phiên chợ Đông mùa giải năm nay khép lại. Không có tội danh nào dành cho Greenwood và tiền đạo này cũng sẽ không bị điều tra nữa. Greenwood đã mất hút hoàn toàn khỏi MU trong suốt hơn 1 năm qua. Ảnh: Internet Greenwood hiện đã trở lại MU. Có thể nói vụ việc này là bước lùi với tiền đạo này bởi trước đ&oacu...

 • Dương Quốc Hoàng dừng bước ở tứ kết giải billiards thế giới

  Dương Quốc Hoàng dừng bước ở tứ kết giải billiards thế giới

  Dương Quốc Hoàng để thua Wu Lin Ku 4-11 rạng sáng 5/2 tại giải World Pool Championship diễn ra tại Ba Lan.

 • Cơ thủ Việt Nam Dương Quốc Hoàng ngược dòng đánh bại nhà vô địch thế giới

  Cơ thủ Việt Nam Dương Quốc Hoàng ngược dòng đánh bại nhà vô địch thế giới

  Điều kỳ diệu mang tên Dương Quốc Hoàng vẫn chưa kết thúc tại World Pool Championship 2023 diễn ra ở Ba Lan.

 • Mbappe bất ngờ dính nghi án cực kỳ khó tin

  Mbappe bất ngờ dính nghi án cực kỳ khó tin

  Siêu sao Kylian Mbappe đang bị nghi ngờ về thời gian thực tế anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Mới đây, CLB PSG đã chính thức thông báo siêu sao số 1 Kylian Mbappe sẽ phải nghỉ thi đấu 3 tuần vì chấn thương gặp phải trong trận thắng 3-1 trước Montpellier vừa qua. "Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế, Kylian Mbappe được chẩn đoán dính chấn thương cơ ở đùi trái. Cầu thủ này dự kiến ​​nghỉ thi đấu trong khoảng thời gian ba tuần". Trước đó, vào phút thứ 21 của trận đấu, sau một pha tranh chấp với cầu thủ đối phương, Mbappe đã lập tức nằm sân và tỏ ra vô cùng đau đớn. Chân sút 24 tuổi không thể tiếp tục thi đấu và phải rời sân nhường chỗ cho Hugo Ekitike. Với mức độ chấn thương như trên, Kylian Mbappe sẽ chắc chắn vắng mặt trong cuộc đọ sức quan trọng của PSG trước Bayern Munich tại v&ograv...

 • Ngôi sao đắt giá nước Anh bất ngờ đối mặt với án tù

  Ngôi sao đắt giá nước Anh bất ngờ đối mặt với án tù

  Tân binh đắt giá của Newcastle United Anthony Gordon có thể sẽ phải ngồi bóc lịch do vi phạm những quy định cấm. Vào cuối năm 2022, tiền vệ Antony Gordon đã bị cấm lái xe 6 tháng vì vi phạm đỗ xe và chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, chỉ ngày sau khi lệnh cấm có hiệu lực, người hâm mộ lại bắt gặp hình ảnh tân binh của Newcastle thản nhiên lái chiếc Mercedes G-Wagon màu đen trị giá 100.000 bảng của mình cùng với bạn gái Annie Keating. Cụ thể, Gordon với mái tóc vàng đặc trưng đã mặc một chiếc áo phao màu đen điều khiển và đỗ xe bên ngoài khách sạn Hilton ở trung tâm thị trấn sầm uất Gateshead. Antony Gordon đã vi phạm lệnh cấm và điều này có thể khiến anh bị phạt tù tới 6 tháng. Cầu thủ người Anh chỉ vừa mới gia nhậ...

 • HLV Jurgen Klopp nói gì sau thất bại "thảm hại" của Liverpool

  HLV Jurgen Klopp nói gì sau thất bại "thảm hại" của Liverpool

  HLV Jurgen Klopp đã không giấu được sự tức giận khi chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ Liverpool trong thảm bại trước Wolverhampton. Tối ngày 5/2, cuộc đọ sức giữa Wolverhampton và Liverpool trong khuôn khổ vòng 22 Premier League đã diễn ra. Cả hai đội đều đang không có phong độ tốt gần đây và rất cần một kết quả khả quan để cải thiện tình hình. Dẫu vậy, chỉ có Wolves là thực hiện được mục tiêu này. Khi trận đấu mới trôi qua được 5 phút, 'Bầy sói' đã được tận hưởng niềm vui khi có bàn thắng mở tỷ số sau pha đốt lưới nhà của Matip bên phía Liverpool. Chưa đầy 10 phút sau, đội chủ nhà đã nhân đôi cách biệt do công của Craig Dawson. Bị dội 2 gáo nước lạnh từ rất sớm, Liverpool buộc phải tràn lên tìm kiếm bàn...

 • Người đứng đầu Chelsea và Benfica suýt đánh nhau vì Enzo Fernandez

  Người đứng đầu Chelsea và Benfica suýt đánh nhau vì Enzo Fernandez

  Những người đứng đầu của Chelsea và Benfica được cho là đã tiến gần đến một "cuộc đối đầu vật lý" trong các cuộc đàm phán căng thẳng cho Enzo Fernandez.

 • Cả đội bóng Thái Lan đánh người nhập viện

  Cả đội bóng Thái Lan đánh người nhập viện

  TPO - Một nhóm 10 cầu thủ trẻ của Nan FC, đội bóng ở giải hạng Ba Thái Lan, đã xông vào hành hung một người đi đường, khiến người này bất tỉnh suốt một ngày.

 • Đang tỏa sáng ở PSG, cơn ác mộng thời Barca bỗng quay về ám Messi

  Đang tỏa sáng ở PSG, cơn ác mộng thời Barca bỗng quay về ám Messi

  Bất chấp phong độ cao tại PSG từ đầu mùa, Messi đang đứng trước muôn vàn khó khăn có thể đe dọa tới thành bại của cả mùa giải. Bước vào mùa thứ hai khoác áo PSG, Messi có màn lột xác ấn tượng khi đóng góp vào 28 bàn (14 pha lập công và 14 kiến tạo) sau 23 trận trên mọi đấu trường. Anh trở thành hạt nhân quan trọng hàng đầu trong lối chơi của đội bóng dưới thời HLV Galtier. Sau chức vô địch World Cup 2022 cùng ĐT Argentina, mục tiêu tiếp theo của Messi sẽ là cùng PSG chinh phục đỉnh cao Champions League. Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn nhất của mùa giải, khó khăn liên tiếp ập tới bủa vây M10. Messi đang đứng trước muôn vàn khó khăn có thể đe dọa tới thành bại của cả mùa giải của PSG Vừa qua, PSG x&...

 • Cơ thủ Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng ở giải billiards thế giới

  Cơ thủ Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng ở giải billiards thế giới

  (Dân trí) - Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã có chiến thắng 11-1 trước đối thủ số 7 thế giới Wojciech Szewczyk để có mặt ở vòng 1/8 giải World Pool Championship 2023.

Xem thêm