• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Park tiết lộ cách sử dụng Văn Quyết, mở ra cơ hội trụ lại đội tuyển

19-09-2022 09:57:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Park Hang-seo cho biết ưu tiên hàng đầu là “tìm cách phát huy tối đa những phẩm chất ưu tú” của Văn Quyết khi gọi trở lại anh lên đội tuyển.

Vào sáng 18/9, ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế vào cuối tháng 9. Ở buổi tập này, HLV Park Hang-seo đã cung cấp cái nhìn thoáng qua về hệ thống vận hành của ĐT Việt Nam. Các cầu thủ được chia theo từng vị trí mà họ sẽ chơi dựa trên sơ đồ 3-4-2-1, sau đó tập cách di chuyển dưới sự hướng dẫn của trợ lý Lee Young-jin.

Việc sắp xếp đội hình như vậy khiến các vị trí sẽ có những sự cạnh tranh khốc liệt. Với Nguyễn Văn Quyết, người mới trở lại đội tuyển sau gần 2 năm vắng mắt sẽ được xếp đá hộ công lệch trái, cạnh tranh với Phan Văn Đức.

Ở buổi họp báo ngày 17/9, HLV Park Hang-seo giải thích sự vắng mặt của Văn Quyết trên tuyển đến từ việc “không đáp ứng đầy đủ yêu cầu chiến thuật”. Và bây giờ, việc của ông là “tìm cách phát huy tối đa những phẩm chất ưu tú” của tiền đạo 31 tuổi. 

HLV Park tiết lộ cách sử dụng Văn Quyết, mở ra cơ hội trụ lại đội tuyển 1

Còn nhớ vào năm 2019, chiến lược gia người Hàn Quốc từng nhận xét về trường hợp của Văn Quyết: “1 cầu thủ nổi bật ở CLB chưa chắc đã hay khi lên tuyển nếu không thể thích nghi.” Văn Quyết khá thích hợp với lối chơi tấn công áp đặt của Hà Nội FC nhờ có đầu óc tổ chức, nhãn quan sắc bén cũng như sự điềm tĩnh để hoạt động ở trung lộ, nhưng lối chơi của ĐT lại là phản công, luôn đảm bảo yếu tố tốc độ khi lên bóng và các tiền đạo phải tích cực pressing, hỗ trợ phòng ngự. 

Việc tiền đạo 31 tuổi được gọi trở lại có thể giúp cung cấp giải pháp trước những hàng phòng ngự số đông của đối thủ. Ngoài ra, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của thủ quân Hà Nội FC cũng là chỗ dựa cho các cầu thủ trong bối cảnh khó khăn, nhất là khi trong lần triệu tập này, HLV Park Hang-seo đã gọi lên tuyển rất nhiều nhân tố mới.

HLV Park tiết lộ cách sử dụng Văn Quyết, mở ra cơ hội trụ lại đội tuyển 2

Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh với người đàn em Văn Đức ở vị trí này. Hiện tại Văn Đức đang chơi rất ổn và là nhân tố tạo nên sự khác biệt ở SLNA. Chưa kể Nguyễn Quang Hải khi trở về cũng có thể chơi ở vị trí này, tạo nên một cuộc chiến thực sự bên trái hàng công.

Tuy nhiên Văn Quyết đã cho biết anh sẵn sàng ngồi dự bị để trụ lại đội tuyển và tham dự AFF Cup 2022. Với 1 ngôi sao có thừa tính chiến đấu và giàu khát khao, sau 2 năm ngồi ngoài, trở lại ĐTQG đủ khiến anh hạnh phúc.

>> HLV Shin Tae Yong: 'Đánh bại U20 Việt Nam cho thấy Indonesia đang mạnh lên'

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Xem thêm