• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Pau FC chưa hài lòng với Quang Hải trong lần đầu tiên đá chính

09-08-2022 08:44:45
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chia sẻ trên tờ La République des Pyrénées, HLV Didier Tholot đã có đánh giá về Quang Hải trong lần đầu ông tung tân binh đến từ Việt Nam vào sân đá chính.

HLV Pau FC chưa hài lòng với Quang Hải trong lần đầu đá chính

Sau mà thể hiện tốt ở 30 phút cuối trận đấu với Guingamp, Quang Hải đã được HLV Didier Tholot tin tưởng trao một suất đá chính. Trong cuộc đối đầu với Dijon, anh được bố trí thi đấu ở vị trí hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1.  

Trong hơn 60 phút xuất hiện trên sân Stade du Hameau, Quang Hải đã chạm bóng tổng cộng 22 lần, thực hiện 6/13 đường chuyền chính. Điểm nhấn lớn nhất mà tiền vệ sinh năm 1997 chính là tình huống ngả người móc bóng đi chệch cột dọc khung thành đối phương. Tuy nhiên, trong trận đấu này, chỉ thắng 2 trong 7 pha tranh chấp ở trận này, phạm 3 lỗi và khiến Pau FC 10 lần mất quyền kiểm soát bóng. 

HLV Pau FC chưa hài lòng với Quang Hải trong lần đầu đá chính

Quang Hải vẫn thể hiện được khả năng quan sát và chuyền bóng với tốc độ cao. Mặc dù vậy, có lẽ vì chưa thực sự hiểu nhau, nên các đồng đội đều không theo kịp những đường kiến tạo của Quang Hải. Phát biểu trên tờ La République des Pyrénées, HLV cho rằng Quang Hải cần chơi bóng tự tin hơn và phát huy tối đa nền tảng kỹ thuật cũng như khả năng tạo đột biến của mình:   

"Quang Hải hơi vội vàng. Điều đó lặp lại hai hay ba lần. Đáng ra cậu ấy có thể phát huy điểm mạnh là cầm bóng lao vào làm rối loạn hàng thủ đối phương". 

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Pháp khẳng định tân binh đến từ Việt Nam cần thêm thời gian để hòa nhập và cải thiện phong cách chơi phù hợp với đồng đội. Theo đánh giá của tờ Sud Ouest, điểm yếu lớn nhất của Quang Hải chính là khả năng tranh chấp do thể hình hạn chế. 

>> Chuyên gia: "Pha tung người móc bóng đã chứng tỏ đẳng cấp và khát vọng của Quang Hải"

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC Didier Tholot
Xem thêm