• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Pau FC hé lộ về vị trí thi đấu của Quang Hải trước trận khai màn Ligue 2

30-07-2022 09:38:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong buổi họp báo trước mùa giải mới, HLV của Pau FC, Didier Tholot đã có những chia sẻ về vai trò của Quang Hải trong đội bóng mới.

HLV Pau FC hé lộ về vị trí thi đấu của Quang Hải

Vào 0h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), Pau FC sẽ có trận khai màn mùa giải Ligue 2 2022/2023 với chuyến làm khách trên sân của Guingamp. Nếu được HLV Didier Tholot tung vào sân, Quang Hải sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ đầu tiên được chơi bóng tại một giải đấu chuyên nghiệp ở Pháp. 

Trong giai đoạn tập huấn trước mùa giải, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã để dấu ấn khi được xếp chơi ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ. Khi được hỏi về vị trí phù hợp nhất đối với Quang Hải, HLV Didier Tholot cho biết: "Quang Hải có thể đá số 10 hoặc chơi ở cánh. Chúng tôi sẽ áp dụng sơ đồ và lối chơi tùy thuộc vào việc chạm trán đối thủ nào. Tôi không thể tiết lộ trước điều gì.  

HLV Pau FC hé lộ về vị trí thi đấu của Quang Hải

Đội bóng có thể chơi theo sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hoặc 4-2-3-1. Ngoài Mayron George thi đấu ở vị trí trung phong, các tiền vệ tấn công có thể thích ứng với nhiều vai trò . David Gomis chơi tốt ở cả 2 cánh, Bassouamina có thể đá cắm hoặc dạt hai biên, còn Henri Saivet có thể đá như số 6, số 10 hoặc chạy cánh". 

Bên cạnh đó, chiến lược gia 58 tuổi cũng có những đánh giá và góp ý giúp Quang Hải có thể hòa nhập tốt hơn với môi trường bóng đá mới: "Ở châu Âu, tốc độ trận đấu khá nhanh. Quang Hải phải thích nghi đưa ra những quyết định nhanh hơn. Hải đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu những gì chúng tôi muốn cậu ấy thực hiện. Quá trình hòa nhập của Hải khá ổn". 

>> Lịch thi đấu của Quang Hải tại Pau FC giải Ligue 2 mùa 2022/2023 mới nhất

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC Dider Tholot
Xem thêm