• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Pau FC: "Quang Hải và đồng đội phải tự chiến đấu cho suất đá chính"

20-08-2022 09:45:14
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Didier Tholot cho biết ông không chốt đội hình chính cho Pau FC cả mùa giải và Quang Hải cùng các đồng đội luôn phải cạnh tranh.

Trận đấu với Sochaux là trận đầu tiên Pau FC được thi đấu trên sân nhà Nouste Camp - sân đấu vừa mở cửa trở lại sau khi hoàn thành việc tu sửa. Trước trận đấu ở vòng 4 Ligue 2, HLV Didier Tholot của Pau FC phát biểu: "Tôi mừng vì có 1 đội hình có tính cạnh tranh cao. Các cầu thủ phải chiến đấu để giành suất đá chính, để được ra sân."

Hàng công của Pau vừa có 1 sự bổ sung lực lượng với tiền đạo Mohamed Yattara. Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, cầu thủ này được định giá 175 nghìn euro, thấp hơn Quang Hải. Cùng với tiền vệ người Việt Nam, Yattara là một trong số 14 tân binh của Pau FC ở mùa giải 2022/23.

HLV Pau FC: “Quang Hải và đồng đội phải tự chiến đấu cho suất đá chính” 1

Đội bóng nước Pháp đang trong quá trình tái thiết lối chơi. Quang Hải hiện nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV trưởng Didier Tholot, với 2 lần đá chính liên tiếp (thi đấu khoảng 60 phút mỗi trận) và 1 lần vào sân từ ghế dự bị trong 3 vòng đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn về vị trí của Quang Hải trong đội hình chính của Pau FC. Khi Henri Saivet lấy lại thể trạng tốt nhất, tuyển thủ Việt Nam sẽ có thêm một người cạnh tranh ở vị trí tiền vệ công.

HLV Pau FC: “Quang Hải và đồng đội phải tự chiến đấu cho suất đá chính” 2

Dù đã có 1 số tình huống xử lý cá nhân tốt, Quang Hải và đồng đội vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trên sân. Họ phải cải thiện được khả năng phối hợp và tính hiệu quả nếu muốn giữ suất đá chính, bởi HLV Didier Tholot đặt ra yêu cầu cao hơn ở những trận tiếp theo. 

HLV Didier Tholot nói thêm rằng: "Đối với 1 HLV, đó sẽ là những lựa chọn rất khó khăn, nhưng cũng giúp tôi không phải sử dụng một đội hình giống hệt nhau trong mọi trận đấu. Sau trận gặp Le Havre, tôi nói với các cầu thủ rằng rào cản tâm lý đã hạ xuống. Chúng tôi đã ghi bàn đầu tiên, có thể gỡ hòa sau khi bị dẫn trước và giành điểm đầu tiên trên sân khách. Mục tiêu tiếp theo là giành lấy chiến thắng."

>> Quang Hải đón tin vui khi HLV Pau FC tuyên bố thay đổi hàng công

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC HLV Didier Tholot
Xem thêm