• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Shin Tae Yong: “Việt Nam và Thái Lan sợ Indonesia nên mới đá như vậy”

11-07-2022 09:44:06
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV U19 Indonesia, Shin Tae Yong đã nổi nóng sau khi chứng kiến U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cầm nhau với tỷ số 1-1 khiến đội bóng của ông bị loại.

Bất có chiến thắng đậm 5-1 trước U19 Myanmar, việc U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa nhau 1-1 đã khiến đội chủ nhà Indonesia chính thức bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022. Cả Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều cùng có 11 điểm nhưng đội bóng xứ vạn đảo có hiệu số kém nhất khi xét thành tích đối đầu giữa ba đội bóng. 

Phải rời giải một cách tức tưởi, HLV Shin Tae Yong tỏ ra vô cùng bức xúc: “Quả thực, việc tính đối đầu đã bị ‘khai tử’ từ lâu trong những quy định của FIFA hay AFC. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là quy định này vẫn còn ở AFF”. 

HLV Shin Tae Yong: “Việt Nam và Thái Lan sợ Indonesia nên mới làm như vậy”
HLV Shin Tae Yong thất vọng sau khi bị loại khỏi vòng bảng U19 Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng Việt Nam và Thái Lan đã chơi không fair-play khi cố tình hòa nhau 1-1 để loại đội chủ nhà: Chúng tôi đã không vượt qua vòng bảng. Nhưng các đối thủ của chúng tôi cũng nên chơi sòng phẳng. Tiếc rằng, thực tế thì không phải như vậy." 

"Thái Lan và Việt Nam có lẽ sợ Indonesia. Tôi không hài lòng lắm về họ. Điều này có nghĩa họ e ngại rằng bóng đá Indonesia đang trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển hơn nên họ mới làm như vậy. Và kết quả thì đúng như những gì họ làm". Ông Shin Tae Yong cho biết thêm. 

Dẫu bị loại từ sớm nhưng cựu HLV của ĐT Hàn Quốc không quên gửi là cảm ơn các cầu thủ trẻ của U19 Indonesia đã nỗ lực trong suốt giải đấu: "Tôi muốn nói lời cảm ơn rất nhiều đến các cầu thủ, những người đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực tối đa. Chúng tôi không có gì phải hối tiếc về kết quả.” 

>> Bầu Hiển thưởng nóng 700 triệu đồng cho CLB Hà Nội 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Shin Tae Yong U19 Thái Lan U19 Việt Nam U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm