• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Southgate lo lắng với quy định mới của FIFA tại World Cup 2022

24-06-2022 17:08:44
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Southgate đã bày tỏ nỗi lo của mình trước thông tin FIFA có hàng loạt thay đổi trong quy định giải đấu tại World Cup 2022.

FIFA đã ban hành những đổi mới trong việc triệu tập cầu thủ dự giải ngay trước thềm World Cup 2022. Nếu trước đây, mỗi đội chỉ được gọi tối đa 23 cầu thủ dự World Cup thì tại giải đấu năm nay, mỗi HLV có quyền mang theo tới 26 cầu thủ. Tuy vậy, trước mỗi trận đấu, HLV vẫn chỉ có 23 cầu thủ tối đa trong danh sách đăng ký.

Đối với HLV Southgate, ông cho rằng việc được đăng ký thêm cầu thủ này lại là 1 sự khó khăn với mình. Thuyền trưởng tuyển Anh chia sẻ với BeIn Sports: "Cá nhân tôi không muốn mang theo một đội hình với quá nhiều cầu thủ. Tôi nghĩ rằng cầu thủ cần phải có kỹ năng nhất định để lọt vào danh sách 23 cái tên cuối cùng. 

HLV Southgate lo lắng với quy định mới của FIFA tại World Cup 2022 1

“Có thêm người đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cầu thủ không được thi đấu dẫn đến việc khó quản lý và càng khó để đi tới thành công. Vì vậy, tôi có thể thông cảm với sự thay đổi này, nhưng tôi không ủng hộ 100%."

Trước đó, FIFA giải thích quyết định của mình xuất phát từ việc hạn chế chấn thương cho cầu thủ khi World Cup được tổ chức vào giai đoạn giữa mùa của bóng đá châu Âu. Dịch Covid-19 cũng là 1 phần lí do khiến số cầu thủ các đội được đăng ký tăng thêm, điều này đã được triển khai từ Euro 2020.

HLV Southgate lo lắng với quy định mới của FIFA tại World Cup 2022 2

Liệu gọi thêm cầu thủ có cần thiết hay không? Ban đầu mọi người cho rằng lí do đến từ Covid-19, còn bây giờ vấn đề lại xoay quanh lịch thi đấu. Đối với tôi, dù là 23 hay 26 cầu thủ thì mọi vị trí đều phải sẵn sàng trước mỗi trận đấu." Southgate cho biết thêm.

Các đội bóng sẽ rất lo lắng cho cầu thủ của mình, nhất là những CLB góp nhiều quân cho ĐTQG. Bởi khi tổ chức World Cup ở giai đoạn nước rút sẽ ảnh hưởng đáng kể tới cuộc đua danh hiệu trong cả mùa giải. Sẽ không bất ngờ nếu những trụ cột chấn thương hay kiệt sức ở nửa sau mùa giải năm nay.

>> Patrice Evra: "MU sẽ hối hận vì không chọn Conte làm HLV trưởng"

Tags: World Cup 2022 ĐT Anh Gareth Southgate
Xem thêm