• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV U19 Thái Lan tiết lộ lý do cầm hòa U19 Việt Nam

11-07-2022 10:45:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước những nghi vấn dàn xếp từ phía đội chủ nhà Indonesia, HLV U19 Thái Lan Salvador Valero Garcia khẳng định đội bóng của ông bị cầm hòa là do U19 Việt Nam quá mạnh.

HLV U19 Thái Lan tiết lộ lý do cầm hòa U19 Việt Nam

Sau trận hòa 1-1 giữa U19 Thái Lan và U19 Việt Nam, NHM Indonesia đã kịch liệt lên án và cho rằng hai đội đã cố tình bắt tay nhau để loại đội chủ nhà. Tuy nhiên, HLV U19 Thái Lan Salvador Valero Garcia khẳng định rằng Việt Nam và Thái Lan đã thi đấu hết mình và hòa la do hai đội có thực lực ngang nhau. 

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không thể bảo toàn được tỷ số do đối thủ quá mạnh. “Một phần nguyên nhân nữa là U19 Thái Lan ở những thời điểm cuối trận đã có dấu hiệu rất mệt mỏi. Sau bàn mở tỷ số, chúng tôi không thể giữ thế trận khi U19 Việt Nam nhanh chóng gây sức ép trở lại.” 

“Tỷ số là điều bình thường trong bóng đá giữa 2 đội có thực lực và sự cạnh tranh. Việc chúng tôi giữ tỷ số có lợi này đến hết trận cũng không có gì đáng nói, đây là điều phải làm ở tình thế như vậy, mọi đối thủ khác ở hoàn cảnh như vậy cũng làm như thế”. 

HLV U19 Thái Lan tiết lộ lý do cầm hòa U19 Việt Nam
1-1 là tỷ số vừa đủ để cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cùng nhau đi tiếp.

Bên cạnh đó, ông Garcia nhấn mạnh: “U19 Thái Lan từ đầu đã thể hiện quyết tâm và mọi nỗ lực để có thể giành chiến thắng. Chúng tôi đã thể hiện rất tốt, các cầu thủ chơi linh hoạt và có bàn dẫn trước. Nhưng U19 Việt Nam cho thấy họ là một đội bóng rất tốt, có tổ chức chiều sâu và lập tức phản ứng, nhanh chóng có bàn gỡ hòa. Có thể thấy, ngay sau trận các cầu thủ U19 Thái Lan đã kiệt sức. Đây là lý do mà sau khoảng thời gian chơi đầy cố gắng và có bàn dẫn trước, chúng tôi không thể giữ được kết quả vì thể lực suy giảm đáng kể. Mặc dù vậy, các cầu thủ đã cố gắng dồn lực bảo vệ tỷ số có lợi đến hết trận, tôi phải đề cao yếu tố này với các cầu thủ của mình”.

>> HLV Shin Tae Yong: “Việt Nam Thái Lan sợ Indonesia nên mới đá như vậy 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U19 Thái Lan U19 Việt Nam U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm