• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Huỳnh Như nhận mưa lời khen từ truyền thông Bồ Đào Nha sau cột mốc lịch sử

12-09-2022 15:02:55
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Báo chí Bồ Đào Nha đã không tiếc dành lời ngợi khen tới Huỳnh Như sau khi đội trưởng ĐT Việt Nam có trận đấu ra mắt thành công trong màu áo Lank FC.

Huỳnh Như nhận mưa lời khen từ truyền thông Bồ Đào Nha sau cột mốc lịch sử

Huỳnh Như đã tiếp bước người đồng nghiệp bên phía đội tuyển nam là Quang Hải để ra nước ngoài chơi bóng tại châu  Âu. Cụ thể, chân sút của ĐT nữ Việt Nam gia nhập CLB Lank để thi đấu tại giải đấu cấp độ cao nhất của bóng đá Bồ Đào Nha.

Do còn cần hoàn thiện một số giấy tờ cần thiết và chưa có đủ thời gian hòa nhập với các đồng đội mới, nên Huỳnh Như đã bỏ lỡ mất 2 trận đấu thuộc Cúp Quốc gia của Lank FC. Tuy nhiên, không cần phải chờ đợi lâu, thủ quân ĐT Việt Nam đã chính thức có màn ra mắt sân cỏ châu Âu với việc được ra sân trong những phút cuối trận đấu với Valadares Gaia.

Khoảnh khắc được tung vào sân ở phút 88 đã giúp Huỳnh Như ghi tên mình vào lịch sử  khi trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một CLB chuyên nghiệp ở châu Âu. Cột mốc lịch sử của Huỳnh Như không chỉ là niềm tự hào đối với NHM bóng đá Việt Nam, mà còn được truyền thông Bồ Đào Nha chú ý.

Trong bài tường thuật trận đấu giữa Lank và Valadares Gaia, tờ Zezozezo đã dành những lời ca ngợi tới chân sút số 1 trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam: “Đây là trận đấu ra mắt của Huỳnh Như, một cầu thủ đến từ châu Á. Người đã có 4 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam và cũng là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử ĐT nữ Việt Nam".

Bài đăng trên tờ  Zezozezo.

Trước đó, sự xuất hiện của Huỳnh Như đã tạo nên một cơn bão truyền thông tại CLB Bồ Đào Nha. Chỉ trong vài ngày, lượt tương tác trên mạng xã hội của Lank FC đã tăng đột biến.

Huỳnh Như được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Với hàng loạt những kỷ lục cá nhân và tập thể đã đạt được trong sự nghiệp, NHM kỳ vọng Huỳnh Như sẽ thành công ở châu  u, để đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn ra biển lớn.

>> Huỳnh Như gây ấn tượng mạnh trong trận đấu ra mắt tại Bồ Đào Nha

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Huỳnh Như Bồ Đào Nha Lank FC
Xem thêm