• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia đưa ra tuyên bố chính thức về việc ở lại AFF

10-08-2022 11:35:04
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, đại diện LĐBĐ Indonesia Yunus Nusi đã đưa ra những tuyên bố về lý do nước này quyết định ở lại AFF.

Indonesia đưa ra tuyên bố chính thức về việc ở lại AFF

Sau một khoảng thời gian gây tranh cãi về kế hoạch rời khỏi AFF của Indonesia, mới đây LĐBĐ nước này đã quyết định tiếp tục ở lại với bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, quyết định nào của LĐBĐ xứ vạn đảo không nhận được sự ủng hộ từ NHM nước nhà. Để giải thích điều này, tổng thử ký PSSI, ông Yunus Nusi đã có những phát biểu nhằm trấn an các CĐV. 

"Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục là thành viên của AFF. Bởi nếu Indonesia rời đi, NHM sẽ xem gì? Chuyển đến và tham gia các giải đấu của khu vực khác sẽ là quyết định không thực sự khôn ngoan, bởi nó không hấp dẫn và phổ biến như tại AFF. Suy cho cùng, khu vực Đông Nam Á vẫn là nơi để các cầu thủ Indonesia cọ xát và hướng tới những giải đấu của AFC." 

Indonesia đưa ra tuyên bố chính thức về việc ở lại AFF

Ngoài ra, ông Yunus Nusi cũng yêu cầu truyền thông và CĐV các nước trong khu vực nên kết thúc các cuộc tranh cãi:” Chúng tôi tôn trọng phán quyết của AFF về trận đấu của U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan. LĐBĐ Indonesia chấp nhận nó một cách rất nhẹ nhàng. Trong thâm tâm những người làm bóng đá như chúng tôi, tất cả đều hướng đến cầu sự phát triển của Indonesia cũng như toàn thể Đông Nam Á. Cảm ơn tất cả các bạn." 

Indonesia đưa ra tuyên bố chính thức về việc ở lại AFF

Việc ở lại AFF được đánh giá là một quyết định khôn ngoan của LĐBĐ Indonesia. Đặc biệt khi cuối năm nay, ĐTQG nước này đặt mục tiêu chinh phục chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu mà Việt Nam và Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của những cầu thủ xuất sắc nhất là Quang Hải và Chanathip. 

>> AFF Cup ra thông báo quan trọng liên quan trực tiếp đến ĐT Việt Nam

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia AFF Cup 2022 AFF
Xem thêm