• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia được HLV Shin Tae-yong "hiến kế" trước trận gặp U16 Việt Nam

01-08-2022 16:24:18
Theo dõi kenhthethao.vn trên

HLV Shin Tae-yong vừa đưa ra lời khuyên cho HLV Bima Sakti của đội U16 Indonesia trước thềm giải U16 Đông Nam Á.

Theo tờ Suara của Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã có những đề xuất thông qua trợ lý Nova Arianto tới HLV Bima Sakti của U16 Indonesia do vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang nghỉ phép 1 tháng tại quê nhà. Chia sẻ trong cuộc họp báo trước giải, HLV Bima Sakti cho biết: "Tôi đã gặp HLV Nova. Ông ấy truyền đạt lời khuyên từ HLV Shin Tae-yong rằng hãy cố gắng hết sức, đây là cơ hội cho đội tuyển U16 Indonesia".

Indonesia được HLV Shin Tae-yong “hiến kế” trước trận gặp U16 Việt Nam 1
HLV Bima Sakti chia sẻ trong cuộc họp báo trước giải.

Ông Sakti cũng nói thêm rằng, HLV Shin Tae-yong khuyên nên thoải mái sử dụng bất kỳ chiến thuật nào cho tuyển U16 Indonesia, không khắt khe hay yêu cầu tiêu chuẩn đối với đội tuyển lứa tuổi này. 

"Về chiến thuật, ngay trong lần đầu diện kiến HLV Shin, tôi đã hỏi ông ấy. Còn HLV cho lứa tuổi U16, ông ấy cho tôi quyền tự do áp dụng tất cả các chiến thuật mà chúng tôi đã tập luyện và tất cả các mô hình về lối chơi được giao cho ban huấn luyện của đội", HLV đội U16 Indonesia nhấn mạnh.

Indonesia được HLV Shin Tae-yong “hiến kế” trước trận gặp U16 Việt Nam 2
HLV Shin Tae-yong đưa lời khuyên cho lứa U16 Indonesia.

Trước đó, đã có những phàn nàn về chất lượng sân đấu tại giải U16 Đông Nam Á, cụ thể là SVĐ Sultan Agung, địa điểm đã từng tổ chức VCK U19 Đông Nam Á 2022. Nhưng vấn đề muôn thuở tại các giải đấu, vẫn luôn là yếu tố về sân bãi. Theo ghi nhận, cỏ ở đây mọc không đều, nhiều chỗ lồi lõm đây sẽ là yếu tố gây trở ngại rất lớn đến với các cầu thủ.

Indonesia được HLV Shin Tae-yong “hiến kế” trước trận gặp U16 Việt Nam 3
U16 Việt Nam tại giải năm nay.

Ở giải này, trận đấu đầu tiên của đội tuyển U16 Indonesia sẽ gặp U16 Philippines thuộc khuôn khổ bảng A vào ngày 31/7, sau đó đụng độ U16 Singapore ngày 3/8 và U16 Việt Nam vào ngày 6/8.

>> Indonesia ngầm thừa nhận bố trí sân xấu để trả đũa Việt Nam

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: U16 Việt Nam U16 Đông Nam Á U16 Indonesia
Xem thêm