• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia gây khó cho Việt Nam tại Asian Cup 2023

29-06-2022 08:55:47
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Liên đoàn bóng đá Indonesia mới đây đã có quyết định có khả năng gây bất lợi cho ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023.

Indonesia gây khó cho Việt Nam tại Asian Cup 2023

Sau khi Trung Quốc bỏ quyền đăng cai Asian Cup 2023, LĐBĐ châu Á AFC đã gửi lời mời đến các thành viên tham gia đấu thầu tổ chức ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Á. Trong thời gian qua, Indonesia chính là quốc gia tỏ ra quyết tâm nhất trong việc giành quyền đăng cai giải đấu này. 

Mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa chính thức nộp đơn xin đăng cai VCK Asian Cup 2023 lên LĐBĐ Châu Á (AFC) sau khi được Chính phủ nước này thông qua kế hoạch tổ chức.  Đất nước xứ vạn đảo đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của AFC với hệ thống cơ sở hạ tầng và sân vận động hiện đại. Vấn đề khó khăn nhất ngăn cản Indonesia là việc Asian Cup 2023 diễn ra quá sát với U23 World Cup 2023, sự kiện mà họ cũng là chủ nhà. 

30/6 sẽ là hạn chót để các quốc gia gửi thư đấu thầu đăng cai Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, quyết định này của LĐBĐ Indonesia sẽ vô tình đẩy ĐT Việt Nam vào thế khó tại giải đấu sang năm. Theo đó, nếu tham dự Asian Cup 2023 với tư cách chủ nhà, ĐT Indonesia sẽ mặc định được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Điều này sẽ đẩy ĐT Việt Nam từ nhóm 2 xuống nhóm 3. Đây sẽ là khó khăn lớn với ĐT Việt Nam bởi nếu nằm ở nhóm hạt giống thấp hơn, khả năng đụng độ nhiều đội bóng mạnh cũng lớn hơn. 

Để đăng cai Asian Cup 2023, Indonesia sẽ cạnh tranh với 4 quốc gia đã nộp đơn trước là Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Qatar. Trong quá khứ, Indonesia cũng đã từng tổ chức VCK bóng đá châu Á 2007 cùng bốn quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. 

>> HLV Park Hang-seo Gong Oh-kyun sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 7 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Indonesia Asian Cup 2023
Xem thêm