• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia mơ lọt vào … top 150 Thế giới

19-08-2022 10:07:50
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong thời gian gần đây, Indonesia luôn thể hiện quyết tâm sẽ bắt kịp với trình độ của Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, trong tuyên bố mới đây, LĐBĐ nước này khẳng định chỉ dam mơ lọt vào top 150 Thế giới.

Indonesia mơ lọt vào … top 150 Thế giới

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan khi nhắc về mục tiêu của bóng đá Indonesia trong năm 2023. Người đứng đầu LĐBĐ Indonesia chỉ dám mơ ĐT xứ vạn đảo có thể thoát khỏi nhóm các đội bóng yếu nhất Thế giới. 

“Hiện tại, thứ hạng FIFA của chúng tôi là 155. Nếu có thể, chúng tôi muốn lọt vào 150 thế giới ngay sau chiến thắng trước Curacao vào tháng 9 tới đây. Còn không, chúng tôi cũng muốn hoàn thành mục tiêu này nhanh nhất có thể. Trong tầm nhìn và sứ mệnh của tôi, chúng tôi muốn hoàn tất những mục tiêu đã được đặt ra". 

Indonesia mơ lọt vào … top 150 Thế giới

Đánh bại Curacao chắc chắn sẽ là thử thách cực lớn đối với Indonesia khi đội bóng tới từ Trung Mỹ sở hữu chất lượng đội hình vượt trội với những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. Ở trận đấu gần đây nhất, Curacao đã đánh bại Honduras, một đội bóng đã từng nhiều lần góp mặt tại sân chơi World Cup. Thậm chí, với việc nhiều khả năng sẽ thua cả hai trận giao hữu tới đây, Indonesia sẽ tụt xuống sâu hơn vị trí thứ 150 hiện tại. 

Vì vậy, có lẽ giấc mơ lọt vào top 150 trên bảng xếp hạng FIFA của Indonesia sẽ phải đề dành cho năm sau. Bên cạnh đó, trong một năm còn lại tại vị ở vị trí Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan đặt mục tiêu sẽ giúp bóng đá Indonesia đạt kết quả tốt tại AFF Cu 2022, VCK U20 World Cup và Asian Cup 2023. 

>> Công Phượng, Tiến Linh khiến thầy Park vỡ kế hoạch ở ĐT Việt Nam?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA Indonesia
Xem thêm