• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt ĐTQG

08-06-2022 10:03:13
Theo dõi kenhthethao.vn trên

PSSI muốn HLV Shin Tae-yong tập trung toàn lực cho cho U20 World Cup 2023, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà.

"Lúc này, HLV Shin đang bị mắc kẹt ở cả ba đội," chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan chia sẻ, trong bối cảnh chiến lược gia người Hàn Quốc đang chỉ đạo cả đội U20, U23 và ĐTQG.

Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt ĐTQG

"Chúng tôi sẽ đề nghị ông ấy chỉ cầm đội trẻ dự U20 World Cup. Chúng tôi sẽ đợi HLV Shin trở về từ Kuwait để thảo luận về điều đó," ông Iriawan nói thêm. Hiện tại, ông Shin Tae-yong đang cùng ĐT Indonesia dự vòng loại thứ ba Asian Cup. Do lịch trùng nhau, ông không thể cùng U20 Indonesia dự giải Toulon Cup ở Pháp.

Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt ĐTQG

Ông Shin Tae-yong được Indonesia ký hợp đồng vào tháng 12/2019, đảm nhiệm vai trò huấn luyện ở cả ba đội U19, U23 và ĐTQG Indonesia. Hợp đồng của ông có thời hạn đến năm 2023.

Đề xuất của PSSI không đồng nghĩa với việc hạ thấp vai trò của ông Shin. Ngược lại, người Indonesia muốn vị chiến lược gia này có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải U20 World Cup, giải đấu có ý nghĩa quan trọng với nền bóng đá nước này.

Indonesia muốn HLV Shin Tae-yong ngừng dẫn dắt ĐTQG

Trước đó, HLV Shin đã phụ trách cả ĐTQG và U23 Indonesia. Ông đã đưa tuyển Indonesia giành ngôi á quân AFF Cup 2020, cũng như góp mặt ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Sau đó, ông cùng U23 Indonesia giành tấm HCĐ SEA Games 31.

>> 4 điểm nhấn đặc biệt của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun

Tags: Shin Tae Yong ĐT Indonesia
Xem thêm