• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia quyết chạy khỏi AFF, tính nước gia nhập Trung Á

03-08-2022 09:50:26
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Indonesia có thể cân nhắc gia nhập LĐBĐ Trung Á (CAFA) nếu gặp khó khăn khi chuyển đến LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Theo báo chí xứ Vạn Đảo, chưa có thông tin chính xác về khả năng rời LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) của PSSI. Điều này ít nhiều được thể hiện qua tuyên bố của Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi, người vẫn đang thảo luận về những mặt lợi và hại của việc Indonesia rời AFF.

Indonesia quyết chạy khỏi AFF, tính nước gia nhập Trung Á 1

Xoay quanh các bến đỗ của Indonesia nếu rời Đông Nam Á, nhiều tin đồn cho rằng PSSI đang nhắm tới khu vực Đông Á của Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơ hội gia nhập EAFF cũng khá hẹp khi các giải đấu và sự cạnh tranh ở các tuyển trẻ tại EAFF vẫn còn rất ít. Bởi sự phát triển của lứa tuổi thanh niên là rất cần thiết để có được 1 đội tuyển quốc gia chất lượng tốt.

Cho đến thời điểm hiện tại, các giải đấu trẻ tại Đông Á vẫn chưa khởi tranh trở lại sau lần cuối cùng được tổ chức vào năm 2019 cho lứa tuổi U15 nữ và năm 2018 cho lứa tuổi U15 nam. Đối với lứa U18, lần gần đây nhất nó được triển khai là vào năm 2013.

Indonesia quyết chạy khỏi AFF, tính nước gia nhập Trung Á 2
HLV Shin Tae-yong và các cầu thủ Indonesia.

Do đó, không khó hiểu khi có thông tin Indonesia có mong muốn gia nhập khu vực Trung Á. Tại đây, các giải đấu thuộc cấp độ trẻ được tổ chức với trình độ nhỉnh hơn Đông Á. Giống như AFF, CAFA tổ chức các giải đấu từ U16 đến U23 cho nam và nữ. Tuy nhiên, các tuyển quốc gia nam tại CAFA chưa có các giải đấu như AFF Cup hay EAFF Cup. Giải đấu cấp cao của CAFA chỉ được tổ chức cho hạng mục nữ. CAFA hiện có 6 thành viên gồm Kyrgyzstan, Afghanistan, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan và Iran.

Indonesia quyết chạy khỏi AFF, tính nước gia nhập Trung Á 3
ĐT Iran.

Theo tờ CNN Indonesia, vấn đề Indonesia muốn rời AFF vẫn chưa được PSSI giải quyết dứt điểm. Tổng thư ký Yunus Nusi chia sẻ trên trang web của PSSI: “Chúng tôi sẽ thảo luận với các thành viên Ủy ban điều hành PSSI để thảo luận về ưu và nhược điểm của việc rời AFF. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định. Hãy cho chúng tôi thời gian. Sau khi mọi thứ rõ ràng, chúng tôi sẽ thông báo đến công chúng."o

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Indonesia AFF PSSI
Xem thêm