• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia tuyên bố “sánh vai với Đức và Tây Ban Nha” sau thắng lợi trước U16 Việt Nam

08-08-2022 09:07:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chiến thắng 2-1 trước U16 Việt Nam giúp bóng đá Indonesia “phá dớp” sau nhiều năm không thể đánh bại Việt Nam ở bất cứ lứa tuổi nào.

Indonesia tuyên bố “sánh vai với Đức và Tây Ban Nha” sau thắng lợi trước U16 Việt Nam

Trải qua một quãng thời gian dài không thể giành chiến thắng trước Việt Nam ở các giải đấu trong khu vực, các cầu thủ trẻ lứa tuổi U16 đã giúp Indonesia giải tỏa cơn khát khi đánh bại U16 Việt Nam. Thắng lợi của U16 Indonesia giúp đội bóng này thẳng tiến vào vòng bán kết giải U16 Đông Nam Á. 

Chiến thắng của các cầu thủ trẻ xứ vạn đảo đã mang lại sự phấn khích tới truyền thông, NHM cũng như những người làm bóng đá Indonesia. Phát biểu sau thắng lợi vô cùng ý nghĩa trên chuyên gia Akmal Marhali, điều phối viên của chương trình bóng đá toàn cầu Save Our Soccer cao hứng tuyên bố các cầu thủ Indonesia hoàn toàn có thể thi đấu sòng phẳng với các tài năng đến từ châu Âu. 

"Trận đấu này là một dẫn chứng về việc các cầu thủ trẻ Indonesia thực sự có tiềm năng cạnh tranh ở đẳng cấp cao. Chưa kể đến với Việt Nam, Indonesia cũng có thể sánh vai với những nền bóng đá ở châu Âu, như Tây Ban Nha, Italia, Đức.” 

Indonesia tuyên bố “sánh vai với Đức và Tây Ban Nha” sau thắng lợi trước U16 Việt Nam
Chuyên gia Akmal Marhali.

Ông Akmal Marhali tin tưởng rằng những người làm bóng đá Indonesia sẽ tập trung đầu tư nhằm phát huy hết tiềm năng của lứa cầu thủ xuất sắc này. Chính những nhân tố đã đánh bại U16 Việt Nam sẽ trở thành những trụ cột của ĐTQG trong tương lai. 

"Nếu đà thăng tiến này được duy trì, chúng ta sẽ có một đội tuyển mạnh trong tương lai. Còn ngược lại, khi các em không được quan tâm thì sẽ rất khó chúng ta xây dựng một đội bóng xuất sắc. Bởi vì sẽ xuất hiện những đứt gãy trong hành trình phát triển của các cầu thủ trẻ." Ông Akmal Marhali kết luận. 

>> HLV trưởng U16 Việt Nam tố trọng tài "trợ giúp" U16 Indonesia

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U16 Việt Nam U16 Indonesia
Xem thêm