• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia xin đăng cai tổ chức Olympic

06-08-2022 11:13:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia cho biết nước này đang tái khởi động kế hoạch xin đăng cai Thế vận hội mùa hè năm 2036 sau thất bại trước Australia ở Olympic 2032.

Indonesia xin đăng cai tổ chức Olympic

Trước đó, Indonesia từng đứng ra đấu thầu tổ chức Olympic 2032 cùng với các đối thủ cạnh tranh là Budapest của Hungary, Bắc Kinh của Trung Quốc, Doha của Qatar và vùng Ruhr của Đức. Tuy nhiên, tất cả các ứng viên trên đã để thua trước Brisbane của Úc khi Ủy ban Olympic Quốc tế IOC công bố thành phố thuộc Châu Đại dương chính thức trở thành chủ nhà của kỳ thế vận hội diễn ra vào 10 năm tới. 

Mặc dù vậy, Indonesia bày tỏ quyết tâm sẽ giành thắng lợi trong chiến dịch đăng cai Olympic 2036. Chia sẻ với truyền thông nước nhà, ông Raja Sapta Oktohari, đại diện ủy ban Olympic của Indonesia cho biết: "Chúng tôi sẽ không lùi bước và sẽ tiếp tục chiến đấu cho Thế vận hội 2036. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn và làm mọi thứ có thể để đạt được ước mơ đăng cai Olympic.” 

Indonesia là quốc gia có tổng dân số lớn thứ tư thế giới với 270 triệu người. Nếu trở thành chủ nhà của Olympic 2036, đất nước xứ Vạn Đảo sẽ trở thành quốc gia châu Á thứ tư đăng cai Thế vận hội sau Nhật bản, Trung Quốc và Hàn Quốc 

Indonesia xin đăng cai tổ chức Olympic

Indonesia đã khởi động chiến dịch xin đăng cai Olympic 2032 sau khi  tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018, với sự tham gia của khoảng 13.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia.” 

Quốc gia châu Á gần nhất tổ chức Thế vận hội chính là Nhật Bản vào năm 2020. Olympic 2024 sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp và Los Angeles, Mỹ sẽ là chủ nhà của kỳ Thế vận hội 4 năm tiếp theo. 

Trước đó, Indonesia cũng đã giành quyền tổ chức một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới, đó là U20 World Cup vào năm 2023.

>> HLV Shin Tae-yong kể khổ với Tổng thống Indonesia

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Olympic Indonesia
Xem thêm