• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Không dễ cho ĐT Việt Nam ngay cả khi World Cup tăng số đội tham dự

02-08-2022 11:30:55
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thể thức thi đấu mới tại Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á chưa hẳn sẽ mang tới thuận lợi cho ĐT Việt Nam.

Việc World Cup 2026 mở rộng quy mô từ 32 đội tham dự lên 48 đội đã mở ra cơ hội cho nhiều nền bóng đá trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, không dễ để thầy trò HLV Park Hang-seo giành tấm vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Theo nhận định, 6 suất vào thẳng sau vòng 4 gần như sẽ thuộc về những cái tên như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Úc, Saudi Arabia và UAE/Qatar. Đây là những vị khách quen tại các VCK World Cup gần đây; dễ hiểu khi họ được đánh giá cao hơn so với phần còn lại.

Không dễ cho ĐT Việt Nam ngay cả khi World Cup tăng số đội tham dự

2,5 suất tham dự World Cup còn lại sẽ là cuộc tranh đấu giữa 6 đội tuyển xếp hạng 3-4 của 3 bảng đấu vòng loại thứ 3. Ở vòng 4, các đội sẽ được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt. Hai đội nhất bảng sẽ có vé đi World Cup 2026. Hai đội nhì sẽ đấu 1 trận play-off để quyết định 0,5 suất còn lại.

Như vậy, chỉ có việc đứng đầu vòng 4 mới giúp ĐT Việt Nam giành vé dự World Cup. Đây chắc chắn sẽ là điều khó khăn, khi đối thủ của họ sẽ là những Uzbekistan, Iraq, Syria, Bahrain, Jordan, Oman,... thậm chí là cả Triều Tiên hay Thái Lan.

Không dễ cho ĐT Việt Nam ngay cả khi World Cup tăng số đội tham dự

Việc lọt tới vòng 4 đã không phải chuyện đơn giản, chứ chưa nói tới việc đứng đầu bảng đấu để giành vé vào thẳng World Cup. Trong trường hợp phải đá play-off liên lục địa, cơ hội càng trở nên nhỏ bé với ĐT Việt Nam, khi mà đối thủ của họ sẽ là đại diện của Nam Mỹ hoặc CONCACAF.

Đó là lí do việc World Cup 2026 tăng số đội tham dự chưa hẳn là sẽ mang tới những lợi thế cho ĐT Việt Nam. Cơ hội cho các đội bóng nhỏ sẽ nhiều hơn nhưng cuộc cạnh tranh vẫn sẽ rất khốc liệt, thậm chí còn căng thẳng hơn khi số lượng trận đấu tăng lên.

Không dễ cho ĐT Việt Nam ngay cả khi World Cup tăng số đội tham dự

Do vậy, ĐT Việt Nam cần duy trì đà thăng tiến để có thể cạnh tranh sòng phẳng với những nền bóng đá hạng 2 của châu lục, trước khi nghĩ tới tấm vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

>> Đội tuyển Việt Nam nhận thách thức lớn tại vòng loại WC 2026

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam World Cup 2026
Xem thêm