• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Không mua được Chelsea, người giàu nhất nước Anh quyết mua lại M.U

18-08-2022 10:16:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tỷ phú giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe xác nhận ông muốn mua lại quyền sở hữu Manchester United từ gia đình Glazers.

Mới đây nhất, Jim Ratcliffe xác nhận với truyền thông Anh rằng ông muốn mua lại toàn bộ cổ phần M.U, qua đó giành quyền sở hữu đội bóng này từ gia đình Glazers. “Nếu MU được rao bán, chúng tôi chắc chắn sẽ tham gia đấu thầu," người phát ngôn của Jim Ratcliffe cho biết. "Chúng tôi quan tâm đến việc sở hữu CLB lâu dài."

Không mua được Chelsea, người giàu nhất nước Anh quyết mua lại M.U

Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh hiện tại, với tổng tài sản ước tính 15 tỷ bảng. Hồi đầu năm nay, ông từng hỏi mua Chelsea với giá 4 tỷ bảng nhưng không thành công.

Điều đặc biệt ở chỗ, Jim Ratcliffe là người sinh ra và lớn lên ở Greater Manchester. Ông vốn là người hâm mộ nửa đỏ thành Manchester từ nhỏ và từng hỏi mua lại CLB này nhiều lần nhưng đều bị từ chối. 

Không mua được Chelsea, người giàu nhất nước Anh quyết mua lại M.U

Trong nhiều năm qua, gia đình Glazers liên tục bị người hâm mộ M.U phản đối vì điều hành đội bóng kém cỏi, đẩy đội bóng chìm sâu vào khủng hoảng không có hồi kết. Cuộc khủng hoảng này đang trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết, khi M.U thất bại cả hai trận ở mùa giải mới, cùng chiến lược chuyển nhượng hỗn loạn. 

Jim Ratcliffe được xem là chủ sở hữu phù hợp cho M.U vì tình yêu ông dành cho CLB. Ngoài ra, ông từng có kinh nghiệm điều hành một CLB bóng đá, khi lèo lái giúp Nice trở thành có vị trí vững chắc ở Ligue 1 (Pháp).

Theo Bloomberg, gia đình Glazers chuẩn bị mở bán cổ phần tối thiểu ở MU. Tuy nhiên, động thái này chỉ mang tính chất thu hút các nhà đầu tư mới. Cho đến lúc này, các tỷ phú người Mỹ vẫn chưa có ý định bán quyền sở hữu M.U.

Không mua được Chelsea, người giàu nhất nước Anh quyết mua lại M.U

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, MU được định giá hơn 5 tỷ bảng ở thời điểm này. Đội chủ sân Old Trafford liên tục nằm trong top 3 CLB lớn nhất thế giới cùng Real Madrid và Barcelona, bất chấp kết quả tệ hại trên sân cỏ.

>> Man United phải trả nợ cho nhà Glazer trong suốt 17 năm qua

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Manchester United Premier League Sir Jim Ratcliffe
Xem thêm