• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Không phải Quang Hải, Văn Quyết mới là "đầu tàu" của Hà Nội

27-07-2022 10:32:10
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Người đảm đương trọng trách làm “đầu tàu” của đội bóng Thủ Đô, đáng ngạc nhiên thay lại không phải Quang Hải, mà là 1 cái tên ít nổi tiếng hơn nhiều.

Dù là 1 môn thể thao tập thể, nhưng bóng đá, đặc biệt là các đội bóng vẫn cần sự khác biệt được làm nên bởi các ngôi sao. Do đó, thành tích của nhiều đội bóng đôi khi phụ thuộc khá nhiều vào phong độ của các cầu thủ này, và họ được ví như “đầu tàu” giúp kéo cả đội bóng đi lên. 

Không phải Quang Hải, Văn Quyết mới là “đầu tàu” của Hà Nội 1
Văn Quyết là "đầu tàu" của Hà Nội FC.

Đối với trường hợp của CLB Hà Nội, đây được coi là nơi có nhiều sao hàng đầu V-League. Việc các cầu thủ là ngôi sao của đội bóng khác nhưng lại chỉ có suất dự bị tại Hà Nội không phải là chuyện hiếm. Đơn cử như việc tại Than Quảng Ninh, Nguyễn Hai Long là tiền vệ số 1, nhưng tại Hà Nội, anh chỉ được đăng kí trên băng ghế dự bị.

Không phải Quang Hải, Văn Quyết mới là “đầu tàu” của Hà Nội 2

Đây là nơi minh chứng rõ nhất cho câu nói “bóng đá là bộ môn của tập thể”, biến vị trí “đầu tàu” thành 1 vị trí nhạy cảm bởi khó dung hòa các mối quan hệ. Tuy nhiên, ở 1 tập thể có nhiều ngôi sao như vậy, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, chiến binh trung thành của Hà Nội FC được mặc nhiên thừa nhận là thủ lĩnh, là cầu thủ số 1, là người không thể thay thế ở đội bóng.

Độ phủ sóng của Văn Quyết không tới từ giới truyền thông và mạng xã hội. Anh không phải là thần tượng của giới trẻ như nhiều cầu thủ khác của CLB Hà Nội. Anh cũng đã thôi khoác áo ĐTQG từ rất lâu. Nhưng ở Hà Nội, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết là vô cùng lớn.

Không phải Quang Hải, Văn Quyết mới là “đầu tàu” của Hà Nội 3
Văn Quyết trong màu áo ĐTQG.

Vai trò của đội trưởng Hà Nội FC càng trở nên rõ ràng khi Quang Hải ra đi, khi đội bóng đối diện với cuộc khủng hoảng về nhân sự hay áp lực về tâm lý. Văn Quyết luôn là chỗ dựa, là người xốc dậy tinh thần chiến đấu cho các đồng đội. Mỗi khi ra sân, Văn Quyết sẵn sàng chiến đấu đến kiệt sức. Anh luôn chứng tỏ rằng, phong độ có thể không ổn định, nhưng tinh thần luôn ở mức cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: CLB Hà Nội Quang Hải ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Quyết
Xem thêm